Đạo diễn 'Kong' bị hành hung: Đại biểu HĐND TP.HCM nói gì?

Thời sựThứ Sáu, 13/07/2018 07:10:00 +07:00

"Bản thân ông ấy là Đại sứ Du lịch Việt Nam, nếu không điều tra tới nơi tới chốn thì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch nước nhà", đại biểu Võ Thành Minh nói.

Trong một bài viết trên tạp chí GQ số tháng 7/2018, đạo diễn bom tấn Kong: Skull Island Jordan Vogt-Roberts lần đầu lên tiếng chi tiết về vụ việc anh bị hành hung vào ngày 9/9/2017 tại một quán bar ở trung tâm TP.HCM.

Theo bài viết, Vogt-Roberts, cũng là Đại sứ du lịch Việt Nam, cho biết mình "suýt bị giết chết" bởi một nhóm người. Bản thân anh đã tự điều tra và tìm ra danh tính thủ phạm vì cho rằng cảnh sát Việt Nam và Đại sứ quán Mỹ chậm thông tin.

Dai bieu HDND TP.HCM noi gi ve vu dao dien Kong 'suyt chet'? hinh anh 1

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts cho rằng đã  tự mình tiến hành điều tra để tìm ra danh tính người đã tấn công anh.

(Ảnh: Nguyễn Thành)

Trao đổi với Zing.vn bên lề kỳ họp HĐND TP.HCM ngày 12/7, đại biểu Võ Thành Minh cho biết ông đánh giá cao khả năng điều tra của lực lượng công an nên đối với những vụ án có liên quan đến yếu tố nước ngoài thì công an cần phải làm kỹ.

"Bất cứ vụ việc nào khi được phản ánh thì công an đều phải điều tra. Bản thân ông ấy còn là Đại sứ Du lịch Việt Nam, nếu không điều tra tới nơi tới chốn thì sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch nước nhà", đại biểu Minh bày tỏ.

Ông cũng cho rằng nếu như theo lời Vogt-Roberts, anh ấy tự mình điều tra mà có đủ chứng cứ thì cơ quan công an phải vào cuộc chứ không thể bỏ qua được.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu khác tỏ ra khá dè dặt vì chưa có đủ thông tin.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCMPhan Nguyễn Như Khuê cho rằng còn nhiều yếu tố bên trong thuộc về thẩm quyền của cơ quan công an, bản thân ông cũng chỉ nghe thông tin nên không nắm được. "Khi mình chưa biết mà vội đưa ra phán xét thì không ổn", ông Khuê nói.

Đồng quan điểm, đại biểu Hoàng Thị Diễm Tuyết cho rằng thông tin cần phải nghe hai chiều trong khi hiện tại chỉ mới một chiều. Nếu kết luận ngay thì bà cho rằng quá vội.

"Phải liên hệ thêm bên công an để có cái nhìn tổng thể, bây giờ kết luận điều gì cũng chỉ là cảm nhận cá nhân thì rất chủ quan", bà Tuyết nói.

Jordan Vogt-Roberts là đạo diễn Kong: Skull Island - bom tấn có 70% bối cảnh ở Việt Nam. Bộ phim đạt doanh thu 566 triệu USD toàn cầu, đồng thời thu 170 tỷ đồng (tương đương 7,5 triệu USD) ở Việt Nam

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !