• Zalo

Đạo diễn James Cameron: 'Đội Avengers đã đánh chìm Titanic của tôi'

Văn hóa - Giải trí Thứ Bảy, 11/05/2019 19:58:00 +07:00

Trước những thành tích doanh thu "Avengers: Endgame" giành được, đạo diễn "Titanic" James Cameron đã gửi lời chúc mừng đến Marvel Studios.

Sau hơn hai tuần càn quét các rạp chiếu phim trên toàn cầu, Avenger: Endgame đã soán ngôi á quân của Titanic, chính thức trở thành bộ phim ăn khách thứ hai lịch sử.

Tổng doanh thu của Titanic là 2,187 tỷ USD. Trong khi đó, tác phẩm siêu anh hùng của Marvel đã kiếm được 2,27 tỷ USD trên toàn thế giới. Giới quan sát tin rằng Avengers: Endgame có khả năng vượt mặt Avatar và chạm ngưỡng 3 tỷ USD doanh thu.

Theo tờ Variety, James Cameron - đạo diễn của siêu phẩm Titanic đã dành những lời khen có cánh cho bom tấn thứ 22 của Marvel: “Đây thực sự là tảng băng trôi đã đánh chìm con tàu Titanic. Đội Avengers đã đánh chìm Titanic của tôi”.

Avengers_endgame_1

Đạo diễn của "Titanic" và "Avatar" - James Cameron.

Ông cũng nhấn mạnh rằng Avengers: Endgame đã đem đến trải nghiệm khó quên cho người hâm mộ. Bộ phim đã chứng minh cho sự phát triển ngày một lớn mạnh hơn của ngành công nghiệp điện ảnh.

644 triệu USD là con số Endgame kiếm được tại thị trường Bắc Mỹ. Tại thị trường quốc tế, phim thu về 1,6 tỷ USD. Avengers 4 chỉ cần 11 ngày để gần cán mốc 2,2 tỷ USD, trong khi bom tấn Avatar của đạo diễn James Cameron cần tới 47 ngày để đạt thành tích tương tự.

 Titanic đã bị đánh bại nhưng đạo diễn James Cameron vẫn còn một “con át chủ bài" khác là oAvatar. Bom tấn năm 2009 đến nay vẫn giữ vững ngôi vương trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Tổng doanh thu toàn cầu của Avatar là 2,78 tỷ USD.

Avengers_endgame_2

"Avengers: Endgame" rất có thể sẽ xô đổ kỷ lục của siêu phẩm "Avatar".

Đến trung tuần tháng 5, Avengers: Endgame sẽ đụng độ với một loạt bom tấn khác như Detective Pikachu, John Wick: Chapter 3, Aladdin, Godzilla: King of the Monsters, X-Men: Dark Phoenix... Vì vậy, phim sẽ phải chia bớt suất chiếu cho đối thủ mới.

Với tuần trình chiếu thứ ba tại Bắc Mỹ, Endgame dự kiến thu khoảng 67 đến 80 triệu USD, tức có cùng tốc độ giảm doanh thu như Avengers: Infinity War (2018) cách đây đúng một năm.

Tuy nhiên, tờ Variety nhận định rằng với tốc độ kiếm tiền như hiện tại, Avengers: Endgame vẫn sẽ là đối thủ đáng gờm của Avatar.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều