• Zalo

Đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki-duk qua đời vì COVID-19

Sao Hàn Thứ Sáu, 11/12/2020 20:18:00 +07:00
(VTC News) -

Nhà làm phim Hàn Quốc Kim Ki-duk đã qua đời vì biến chứng COVID-19 ở Latvia.

Theo các phương tiện truyền thông Latvia, ông Kim Ki-duk mất sau 2 ngày nhập viện điều trị biến chứng COVID-19.

Đạo diễn Kim Ki-duk đến Latvia vào ngày 20/11 để mua nhà ở Jurmala, khu nghỉ mát ven biển. Tuy nhiên, đầu tháng 12, các đồng nghiệp lo lắng khi ông không có mặt trong các cuộc họp đã lên lịch và bắt đầu tìm kiếm ông trong bệnh viện.

Sau đó, nhà làm phim Hàn Quốc được xác định qua đời tại bệnh viện địa phương ở Latvia vào lúc 1h20 11/12. Gia đình của Kim Ki-duk xác nhận thông tin trên với nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc.

Đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki-duk qua đời vì COVID-19 - 1

Đạo diễn Kim Ki-duk.

Ra mắt vào năm 1996 với tác phẩm “Cá sấu”, Kim là đạo diễn Hàn Quốc duy nhất chiến thắng tại cả ba liên hoan phim lớn của châu Âu: Cannes, Venice và Berlin. 

Là nhà làm phim nổi tiếng bậc nhất châu Á, Kim Ki-duk được trao giải Sư tử vàng tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 69 cho Pietà, Sư tử bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Venice lần thứ 61 cho bộ phim 3-Iron, Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất tại Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 54 cho Samaritan Girl và giải Un Certain Regard tại Liên hoan phim Cannes 2011 cho Arirang.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của ông là Xuân, hạ, thu, đông rồi lại xuân (2003).

Tuy nhiên, đạo diễn này đã tránh xuất hiện trước công chúng ở Hàn Quốc kể từ khi ông bị cáo buộc tấn công tình dục nữ diễn viên khi quay phim vào năm 2017.

Phương Anh (Nguồn: Korea Herald, LRT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đạo diễn Hàn Quốc Kim Ki-duk qua đời vì COVID-19" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp