Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Đạo diễn Đặng Hồng Giang giới thiệu chùm phim ngắn 'Đáng sống'

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 25/11/2016 14:53:00 +07:00

Đúng một năm sau khi giới thiệu bộ phim "Lửa Thiện Nhân", đạo diễn Đặng Hồng Giang phát hành chùm phim ngắn "Đáng sống" gồm ba tác phẩm: "Mầm sống", "Đáng sống" và "Một con đường".

Chùm phim có thời lượng 90 phút nhưng được đạo diễn Đặng Hồng Giang ấp ủ và thực hiện trong suốt 4 năm. Mỗi phim là một câu chuyện độc lập được kết nối dựa trên chủ đề xuyên suốt là sự lạc quan, khát vọng sống mãnh liệt trong những con người gặp nhiều bất hạnh.

Bộ phim đầu tiên Mầm sống kể về chị Hoàng Thị Kim Dung (Hà Nội) sinh con từ tinh trùng của người chồng đã chết. Bộ phim kể lại quá khứ từ ngày đầu anh chị gặp nhau, yêu nhau, kết hôn rồi đến lúc người chồng qua đời vì tai nạn tàu hỏa. Với sự giúp đỡ của bác sĩ Vệ, chị lưu giữ lại tinh trùng của người chồng rồi ba năm sau đó, sinh một cặp bé trai kháu khỉnh.

unnamed

Poster phim Đáng sống

Phim thứ 2 - Đáng sống kể về cuộc đời của doanh nhân Tăng A Pẩu ở TP HCM. Hơn chục năm trước, anh mắc bệnh ung thư và các bác sĩ chẩn đoán, anh chỉ còn sống được vài tháng.

Sau ca phẫu thuật, anh Pẩu không ngồi yên chờ chết mà tìm niềm vui trong việc vào rừng, chụp ảnh những loài chim quý hiếm. Hiện tại, anh sở hữu bộ sưu tập ảnh chim lớn nhất Việt Nam. Tình yêu thiên nhiên và khát vọng lớn lao đã giúp nhân vật chính vẫn sống khỏe sau 11 năm phát bệnh.

unnamed (3)

Doanh nhân Tăng A Pẩu ở TP HCM

Phim ngắn cuối cùng - Một con đường - khắc họa cuộc đời của anh Nguyễn Ngọc Triệu ở Quảng Trị. Anh làm nghề thu lượm những mảnh vỡ còn sót lại của bom đạn sau chiến tranh để bán với giá 3.000 đồng/kg, lấy tiền nuôi con học đại học.

unnamed (2)

Anh nông dân Nguyễn Ngọc Triệu

Đạo diễn Đặng Hồng Giang đã cố ý lựa chọn ba câu chuyện ở ba miền Bắc - Trung - Nam, các nhân vật chính có vị trí xã hội khác nhau gồm trí thức - doanh nhân - nông dân. Mục đích của anh khi làm chùm phim Đáng sống là: "Tôi muốn khán giả sau khi xem phim có thể tư duy tích cực để tìm ra lối thoát, chứ không chỉ biết đổ tại, ôm mặt kêu trời, bế tắc”.

Chùm phim Đáng sống công chiếu từ ngày 18/11.

Trailer phim Đáng sống

TG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin