• Zalo

Đạo diễn Cao Trung Hiếu – Người cầm đuốc thắp đền?

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 12/11/2015 11:23:00 +07:00

Đạo diễn Cao Trung Hiếu – Người cầm đuốc thắp đền? (VTC News) - Cao Trung Hiếu không còn là một cái tên xa lạ trong giới showbiz Việt khi anh là một người làm n

(VTC News) - Cao Trung Hiếu không còn là một cái tên xa lạ trong giới showbiz Việt khi anh là một người làm nghề chân thành và thẳng thắn dù ở bất kỳ vị trí nào.

Liên tục nạp cho mình nguồn năng lượng quý giá sau hàng loạt những chương trình lớn, Cao Trung Hiếu là một trong những người đàn ông “đứng thẳng” của showbiz Việt, không khác gì tư thế đi trên dây giữa không trung của nghệ sĩ nổi tiếng người Pháp Philippe Petit trong bộ phim “The Walk”. Đó là cách cống hiến tận diệt cho những điều tử tế và đam mê nghệ thuật sau cùng.
thu phương

Được biết đến trong vai trò đạo diễn những chương trình lớn như Elle Show, Khánh Ly Concert, Hoàng Quyên Concert và sắp tới đây là “The Mater of Symphony” với lần hợp tay lịch sử của 5 nữ danh ca Thanh Lam, Hồng Nhung, Thu Phương, Mỹ Linh, Trần Thu Hà, có thể khẳng định rằng, Cao Trung Hiếu là cái tên hàng đầu trong khu vực đạo diễn trẻ có những cuộc bứt phá ngoạn mục về nghề nghiệp và vị trí.

Được cơ hội đặt vào tay những chương trình lớn, Cao Trung Hiếu không những hoàn thành tròn vẹn mà còn tạo nên những đường dây cảm hứng mới lạ và vô cùng thú vị. Sức sáng tạo của anh về nghệ thuật tổng thể là vô cùng mạnh mẽ.

Dường như Cao Trung Hiếu tìm được một mẫu số chung thăng hoa giữa các bộ môn nghệ thuật nói chung, khiến cho anh có thể nhẹ nhàng lách khỏi những áp lực vô hình và hoàn thành vai trò của mình.


Anh là một người đam mê cái đẹp đến cuồng tín. Cái đẹp ở đây là cái đẹp tinh tế và thuần khiết trong từng hiện tượng và sản phẩm, không phải là sự phô trương, khoe mẽ ở những bộ cánh hàng hiệu hay sự sôi động ở những bản EDM đang làm mưa gió trong giới trẻ.

HIếu dấn sâu vào cái đẹp của nghệ thuật thuần khiết nhất, dù nó có hay không sự tác động của lịch sử và thời gian.

Trong Elle Show, Cao Trung Hiếu từng chia sẻ: “Nếu đã quan tâm tới cái đẹp và tới những điều tử tế chắc hẳn chúng ta cũng cùng lúc quan tâm đến nhiều những mảng màu sắc khác nhau trong lĩnh vực văn hoá, giải trí, nghệ thuật”.

Rõ ràng là anh đã luôn trung thành và thực hiện điều đó trên hành trình còn dài rộng và mới mở ra trong cuộc đời mình.
thu phương
Với âm nhạc, Cao Trung Hiếu vừa thở nhẹ với vai trò đạo diễn trong liveshow đầu tiên của Hoàng Quyên. Sự sắp đặt tối giản với hình ảnh tổ chim và sự nhạy cảm tượng hình về ánh sáng trong từng phần trình diễn khiến khán giả thích thú.

Sắp tới đây, áp lực sẽ lớn hơn với anh trong chương trình “The Master of Symphony”, vốn được đánh giá là sân khấu lớn nhất và được chờ đợi hàng đầu trong năm.

Trong vai trò tổng đạo diễn, Cao Trung Hiếu chia sẻ, đa phần những nhạc phẩm được chọn biểu diễn cho 5 giọng ca trong chương trình sẽ là những sáng tác của nhạc sĩ Dương Thụ, Bảo Chấn, Thanh Tùng…

Khán giả không chỉ được nghe lại những bài hit gắn liền với tên tuổi của những giọng ca trên, mà còn được thưởng thức những bản nhạc hứa hẹn là nơi thăng hoa giữa giao hưởng và nhạc nhẹ, giữa xúc cảm người biểu diễn và người nghe.

Anh cho biết thêm: "Bản thân tôi là fan cuồng tín của 5 giọng hát đỉnh cao này. Đến bây giờ tôi đã biến giấc mơ của bản thân và những người yêu nhạc Việt thành sự thật.

Tôi sẽ dồn tất cả tình yêu, cảm xúc âm nhạc tuổi trẻ của mình để 5 nữ danh ca này thăng hoa trong những đêm nhạc sắp tới”.
thu phương
“The Master of Symphony” là cơ hội để Cao Trung Hiếu thể hiện sự mới mẻ, sáng tạo và định danh mình ở một vị trí top trên trong vai trò đạo diễn, dù rằng, thách thức phía trước là vô cùng lớn.

Bên cạnh Cao Trung Hiếu trên sân khấu lịch sử lần này sẽ có sự hỗ trợ đắt giá từ nhạc sĩ Hoài Sa và nhạc trưởng Trần Nhật Minh.

Anh hiện đang gấp rút thực hiện những đoạn gắn sau cùng cho một sân khấu có thể là duy nhất trong lịch sử nhạc nhẹ.

Đạo diễn trẻ họ Cao đang cầm đuốc trên tay, người ta chờ đợi anh sẽ “thắp đền” ra sao trên sân khấu của Nhà hát Hoà Bình trong 3 ngày 20, 21, 22 tháng 11 sắp tới.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !