• Zalo

Đạo diễn 8X với những bộ phim có doanh thu triệu USD

Sao Việt Thứ Tư, 30/12/2020 15:23:44 +07:00
(VTC News) -

Xuất thân từ diễn viên nhưng lại bén duyên nghề đạo diễn, Võ Thanh Hòa được nhiều người biết đến là đạo diễn với những bộ phim có doanh thu triệu USD.

Đạo diễn Võ Thanh Hòa từng được biết đến như diễn viên triển vọng của màn ảnh Việt. Năm 9 tuổi, Võ Thanh Hòa đóng phim Hương dẻ của nữ đạo diễn Vĩnh Hương. Sau đó, anh lại đóng thêm các phim Chuyện tình bên dòng kênh Xáng, Bông dừa cạn, Miền đất phúc, Con gà trống. 

Tuy nhiên, vai diễn giúp Võ Thanh Hòa để lại ấn tượng sâu sắc nhất lại là Điền của bộ phim Cánh đồng bất tận. Nhờ vào lối diễn xuất mộc mạc, giản dị và duyên dáng, Võ Thanh Hòa đã ghi dấu ấn đặc biệt trong lòng nhiều người. Cũng nhờ vai Điền mà Võ Thanh Hòa đã nhận về giải Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất tại Cánh diều vàng 2010. Giữa lúc con đường diễn xuất đang rộng mở, Võ Thanh Hòa bất ngờ chuyển hướng sang làm đạo diễn.

Đạo diễn 8X với những bộ phim có doanh thu triệu USD - 1

Đạo diẽn Võ Thanh Hoà. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Trao đổi với PV VTC News, đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết, trước đây gia đình anh có điều kiện nên từ bé anh dễ dàng tiếp cận với những cơ hội nghề nghiệp.

“Mình không ngần ngại chia sẻ vì thực tế mình từng là “công tử” trong gia đình rất giàu có, chính vì thế nên mình có nhiều cơ hội tiếp cận với nghề nghiệp hơn. Nhưng sau đó, gia đình xảy ra biến cố lớn dẫn đến phá sản. Lúc đó, tài sản trong người chỉ đúng 6 triệu đồng, bản thân mình như rơi xuống hố sâu vậy. Để đến được với nghề như hôm nay, mình đã trải qua rất nhiều việc vất vả, cuối cùng cũng có chỗ đứng trong lòng khán giả”, đạo diễn Hòa chia sẻ.

Với sự quyết tâm học hỏi đến cùng, Võ Thanh Hòa đã nhận về nhiều trái ngọt và trở thành đạo diễn khi mới ngoài 20 tuổi. “Hơn 20 tuổi mình được nhiều người biết đến là một trong những đạo diễn trẻ tuổi nhất showbiz Việt. Bộ phim điện ảnh đầu tay là Bệnh viện ma (Trấn Thành - Hari Won đóng chính). Sau đó, mình tiếp tục làm thêm các dự án Ông ngoại tuổi 30, Hoán Đổi. Thật may mắn là các dự án phim điện ảnh mình làm đạo diễn đều có doanh thu triệu USD, trong đó phim Bệnh viện ma được công nhận là 1 trong những phim kinh dị bán vé tốt nhất lịch sử điện ảnh Việt”, đạo diễn Hòa nói.

Đạo diễn 8X với những bộ phim có doanh thu triệu USD - 2

Đạo diễn Võ Thanh Hoà cũng dàn diễn viên chính trong bộ phim "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử". (Ảnh: Khuất Nguyên)

Nói về thành công trong việc “cầm trịch” dự án bộ phim bộ phim Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử, đạo diễn Hòa cho hay: “Mình rất vui và hài lòng về dự án phim lần này. Từ các anh chị, đồng nghiệp trong nghề đến cả người xem đều phản hồi rất tích cực. Làm nghề này thì không có gì lớn hơn sự công nhận của khán giả cả. Trước khi bắt đầu thực hiện dự án này, mình cũng gặp khá nhiều áp lực vì thương hiệu "Chị Mười Ba" trước đó đã được rất nhiều khán giả quan tâm. Để tìm ra màu sắc riêng cho bộ phim, mình đã thảo thuận với anh chị Thu Trang - Tiến Luật. Thật vui là những tâm sự, suy nghĩ của chúng tôi có nhiều nét tương đồng nên mới làm được dự án này.

Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử đang là bộ phim thu hút nhiều sự chú ý nhất hiện nay khi "đá văng" các bom tấn Hollywood để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé. Dù mới công chiếu chính thức 3 ngày nhưng số lượng vé bán ra đã lên tới 500.000 vé. Tỷ lệ lấp đầy phòng chiếu của bộ phim lên đến 60% ở tất cả các suất chiếu. Đặc biệt ở các suất trong "giờ vàng" từ 19h đến 23h, tỷ lệ lấp đầy lên đến hơn 80%.

Đạo diễn 8X với những bộ phim có doanh thu triệu USD - 3

Diễn viên Thu Trang, trong bộ phim "Chị Mười Ba - 3 ngày sinh tử" do Võ Thanh Hoà làm đạo diễn. (Ảnh: Khuất Nguyên)

Vẫn là câu chuyện về Chị Mười Ba (Thu Trang) nhưng bộ phim đã được thể hiện theo góc nhìn tươi mới, gần gũi, sống động hơn. Nhiều khán giả sau khi xem phim đã dành lời khen ngợi cho người giữ vai trò thuyền trưởng của dự án lần này - đạo diễn Võ Thanh Hòa.

KHUẤT NGUYÊN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đạo diễn 8X với những bộ phim có doanh thu triệu USD" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin