Báo Điện tử VTC News

Đào củ sắn nặng 75 kg mang đi dự triển lãm 8/3

Một hộ dân ở xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã quyết định đào củ sắn nặng 75 kg được trồng 4 năm trước để mang đi triển lãm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Chiều 1/3, ông Nguyễn Thế Vinh - Chủ tịch UBND xã Tam Lãnh (huyện Phú Ninh, Quảng Nam) cho biết, nhiều thanh niên trong xã đã chuyển củ sắn nặng 75 kg xuống trụ sở UBND huyện trưng bày tại triển lãm hàng nông sản nhân kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Dao cu san nang 75 kg mang di du trien lam 8/3 hinh anh 1

Củ sắn "khủng" nặng 75 kg được người dân đào lên để triển lãm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Ảnh: M. Tuấn. 

Theo ông Vinh, củ sắn thuộc sở hữu của ông Phan Thanh Hồng (ngụ thôn An Mỹ) và được trồng gần 4 năm. Khi nghe tin Hội Phụ nữ xã tham gia cắm trại nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, gia chủ đã đồng ý cho chị em đào củ sắn đưa đi trưng bày tại gian hàng triển lãm của huyện Phú Ninh.

“Củ sắn dài 85 cm được chia làm 3 nhánh, đường kính đoạn lớn nhất hơn 25 cm, đặt lên bàn cân nặng 75 kg”, ông Vinh nói và cho hay gần chục thanh niên đã đào củ sắn trong gần một tiếng đồng hồ.

Vị lãnh đạo xã cũng khẳng định đây là củ sắn có trọng lượng lớn nhất đào được tại địa phương. Hiện củ sắn “khủng” đã được vận chuyển bằng xe bò đến địa điểm dự kiến tổ chức triển lãm.

>>> Đọc thêm: Dân Nghệ An đổ xô xem củ khoai vạc nặng hơn 28kg

Video: Hướng dẫn làm sắn trộn dứa thơm phức, ngon tuyệt

 

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU