Đào bitcoin ở nơi làm việc, nhân viên sân bay tại Matxcơva bị bắt

(VTC News) - FSB bắt tạm giam 1 quản trị hệ thống tại sân bay Vnukovo, Matxcơva do nghi ngờ rằng người này xây dựng hệ thống đào bitcoin trái phép tại nơi làm việc.

Kênh điện báo Mash cho biết, Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) bắt đầu thực hiện cuộc điều tra tại sân bay Vnukovo, Matxcơva từ ngày 15/12/2017. Vụ điều tra này có liên quan đến hoạt động đào bitcoin tại nơi làm việc.

Dao bitcoin o noi lam viec, nhan vien san bay tai Matxcova bi bat hinh anh 1

 FSB bắt giam nhân viên sân bay Vnukovo, Matxcơva vì hoạt động đào bitcoin trái phép tại nơi làm việc. (Ảnh: GLP)

Việc đào bitcoin tiêu tốn rất nhiều năng lượng và do đó, hành động đào bitcoin tại nơi làm việc và sử dụng trái phép nguồn điện của sân bay bị coi là bất hợp pháp. Các nhân viên FSB bắt tạm giam người này và tịch thu máy tính của anh ta.

Cơ quan điều tra của Nga nghi ngờ rằng, một trong số các nhân viên ở đây, người đảm nhận công việc quản trị hệ thống, xây dựng hệ thống đào bitcoin ngay tại nơi anh này làm việc. Danh tính của người này hiện chưa được công bố.

>>> Đọc thêm: Video: Tên lửa liên lục địa RS-24 Yars được nạp vào ống phóng cố định thế nào?

 (Nguồn: RBTH)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.