Đào Bá Lộc: Rảnh rỗi ôn lại tình xưa hay chiêu trò bán đời tư rẻ rúng?

(VTC News) - Đào Bá Lộc công khai yêu 15 người, mỗi người 3 tháng, trong đó có một MC kiêm diễn viên hài nổi tiếng: Rảnh rỗi ngồi ôn lại tình xưa hay chiêu trò bán đời tư rẻ rúng?

Video: Đào Bá Lộc tiết lộ từng yêu 14 người, mỗi người không quá 3 tháng

Những ngày qua, chia sẻ về chuyện tình cảm, công khai là người đồng tính của Đào Bá Lộc đã khiến showbiz Việt được một phen dậy sóng. Từ một thí sinh bị lãng quên sau 4 năm bước ra khỏi cuộc thi The Voice - Giọng hát Việt, Đào Bá Lộc bỗng nhiên nổi như cồn.

Không phải bằng tài năng, càng không phải vì dũng cảm công khai giới tính, mà chủ yếu người ta quan tâm đến câu chuyện người yêu cũ, người mà Đào Bá Lộc nhắc đến chi tiết - là một “MC kiêm diễn viên hài đang hot hiện nay”, đi kèm với đó là bảng thành tích yêu 14 người, mỗi người 3 tháng.

Dũng cảm công khai giới tính

Từ lúc bắt đầu sự nghiệp với chương trình Giọng hát Việt, nhiều khán giả đã theo dõi quá trình trưởng thành của Đào Bá Lộc. Không quá ấn tượng, nổi bật, nhưng những người yêu mến nam ca sĩ vẫn hy vọng một ngày thấy Đào Bá Lộc trưởng thành trên con đường chinh phục âm nhạc.

Đào Bá Lộc chia sẻ, điều anh yếu nhất trong sự nghiệp là về mặt truyền thông, nhưng thực tế đã chứng minh, truyền thông cũng khó lòng mang đến giá trị thực tế khi nam ca sĩ không có lòng đam mê mạnh mẽ. Đào Bá Lộc gần như rất hiếm hoi về mặt show diễn – "cần câu cơm" chính của đại đa số nghệ sĩ trẻ.

Sau này, Đào Bá Lộc tham gia cuộc thi truyền hình Sing my song, gây được sự chú ý khi vướng nghi vấn đạo nhạc, nhưng rồi đâu lại vào đó. Nghĩa là suốt từ năm 2012 đến nay, nam ca sĩ gần như không có những bước tiến trong sự nghiệp, người ta không nhớ có một Đào Bá Lộc trong bức tranh âm nhạc đa màu sắc và sôi động, phát triển từng ngày.

Về giới tính, Đào Bá Lộc chưa bao giờ công khai giới tính thực, khán giả chỉ thấy nam ca sĩ luôn cầu kì, chỉn chu mỗi khi xuất hiện. Cho tới cách đây vài ngày, Đào Bá Lộc đứng giữa showbiz tuyên bố mình đã yêu cả thảy 14 người - là nam. 

Showbiz ồn ào, lắm thị phi, nhưng cũng rất nhân văn. Tất cả những nghệ sĩ công khai giới tính, hay chuyển giới đều được đồng nghiệp, khán giả ủng hộ vì sự dũng cảm, chỉ cần sau việc công khai ấy, không phải chiêu trò, không phải phải cảm, và điều quan trọng, là tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Đào Bá Lộc cũng vậy, công khai giới tính để sống đúng là mình - là một sự dũng cảm.

Dao Ba Loc: Ranh roi on lai tinh xua hay chieu tro ban doi tu re rung? hinh anh 1

 

Bán rẻ đời tư

Thế nhưng, sự đồng cảm chỉ là một cảm xúc rất nhỏ, thoáng qua khi dư luận kiên nhẫn đọc hết những dòng chia sẻ của Đào Bá Lộc. Bởi ai cũng choáng với danh sách người yêu cũ với 14 người, mỗi chuyện tình kéo dài chỉ 3 tháng của Đào Bá Lộc. Và trong số những người tình này, anh chia sẻ chi tiết về người yêu cũ là một MC kiêm diễn viên hài đang hot, còn kèm theo câu chuyện “anh ấy đã lấy vợ là ca sĩ” dẫn đến nhiều lời đồn đoán về nhân vật này.

Luôn miệng cho rằng việc kể ra chuyện tình đồng tính cùng nam MC đình đám không phải để PR cho bản thân, Đào Bá Lộc còn khẳng định: “Đừng nói chữ PR bằng chuyện tình cảm, thế thì tội nghiệp Lộc lắm. Lộc đánh giá chuyện PR là điều không xấu. Nhưng nếu nói dùng tình cảm làm PR thì Lộc còn phải học hỏi rất nhiều người".

Dư luận đặt câu hỏi, vì sao trong số 14 người yêu cũ, Đào Bá Lộc lại mô tả chi tiết về người này? Hơn nữa, dù cho có được hỏi, nếu thực sự muốn không đụng chạm đến cuộc sống người cũ, Đào Bá Lộc hoàn toàn có thể dùng cách trả lời khác.

Để rồi, khi scandal được dấy lên và bất kỳ ai xem diễn biến câu chuyện này đều hiểu việc chà đạp lên hạnh phúc gia đình hiện tại của người khác, dù là người yêu cũ, để gây chú ý cho bản thân của Đào Bá Lộc là chuyện rất khó chấp nhận.

Khi lần đầu công khai chuyện tình của mình cùng nam MC, một điều quá đáng hơn cả chính là việc Đào Bá Lộc nhận xét về chuyện người cũ của mình lấy vợ liên quan đến PR, truyền thông, đánh bóng tên tuổi… và điều này cũng khiến anh “buồn lòng”.

Chọn cách chia sẻ có vẻ đáng thương nhưng lại là cú tát rất mạnh vào người phụ nữ đang bên cạnh người cũ, Đào Bá Lộc có quyền gì, tư cách gì để khẳng định chuyện tình yêu, gia đình của người cũ là không xuất phát từ tình cảm, trái tim?

Nếu thực sự đã buông bỏ và xem việc trả lời phỏng vấn công khai về chuyện tình này chỉ là một cách chiêm nghiệm như lời Lộc nói, thì không cần có những câu chuyện, từ ngữ công kích đối phương, vợ của người cũ như vậy.

Trong từng bài phỏng vấn, Đào Bá Lộc luôn miệng cho rằng không cảm thấy mình làm gì sai vì chỉ chân thật với cảm xúc, nếu người cũ có khó chấp nhận thì đó cũng vì “đây là sự thật”. Phải chăng bởi anh hiểu rất rõ, việc miêu tả có phần chi tiết đủ để người khác đoán già đoán non về người yêu cũ nổi tiếng của mình, nhưng vẫn một mực không khẳng định là ai khiến cho đối phương cũng không tiện ra mặt?

Vì thế những phát ngôn của Đào Bá Lộc ngày càng ngông nghênh, tự cao hơn, nhân danh tình yêu và cảm xúc, nam ca sĩ đóng vai trò bị hại trong chuyện tình này khá nhiều, khi vừa bị lừa dối từ lúc bắt đầu.

Được biết, mới đây Đào Bá Lộc nhận lời tham gia vào một chương trình thực tế mới, nhưng hiện tại khi nhắc đến show này, khán giả chỉ nhớ đến Erik – Đức Phúc và Hoà Minzy. Ngay từ lúc công bố danh sách nghệ sĩ tham gia, cũng như cuộc thi trước, cái tên Đào Bá Lộc rất nhạt nhoà.

Có vẻ sau khi “tâm sự về người cũ”, Đào Bá Lộc đã tăng thêm tự tin, trở thành thí sinh gây được nhiều sự chú ý nhất. Cho dù, như anh nói, anh không mang chuyện tình cảm để PR bản thân, mà anh chỉ được quan tâm một cách "vô tình".

Đánh đổi 

Từng là một ca sĩ được yêu mến, nhưng có lẽ, sau khi công bố về chuyện tình đồng tính của mình một cách ồn ào, có lẽ sẽ khó có người nào dám bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc với Đào Bá Lộc, bới rất có thể, bản thân họ sẽ nằm trong danh sách “qua mặt, giỡn mặt, lừa dối” nam ca sĩ vào một ngày nào đó.

Cả về tình yêu lẫn sự nghiệp, Đào Bá Lộc đã tự đập đi bậc thang của mình, hình ảnh về một nam ca sĩ ngày nào bị bôi nhoà dần, người ta sẽ chỉ nhớ đến câu chuyện của một người nào đó từng có “14 người yêu- là nam”, “từng yêu MC kiêm diễn viên hài nổi tiếng”.

“Muốn truyền thông giúp mình toả sáng, trước tiên bản thân mình phải là ánh sáng. Nghệ sĩ phải có câu chuyện của chính mình, bản lĩnh của chính mình và tạo ra giá trị của chính mình. Để thành ngôi sao, bạn phải có khí chất và thông minh hơn người ta, phải bỏ công bỏ sức hơn người ta vạn lần chứ không phải là nghĩ những mưu nhỏ mẹo vặt” xin dẫn lời của đạo diễn Quang Huy để kết lại câu chuyện ồn ào của Đào Bá Lộc.

>>> Đọc thêm: Rộ nghi vấn từng yêu đồng giới Trấn Thành, Đào Bá Lộc chính thức lên tiếng

Thanh Hiền
Bình luận