• Zalo

Daniel Nguyễn, Lý Hoàng Nam vào chung kết, quần vợt Việt Nam lần đầu tiên giành HCV SEA Games

Thể thao Thứ Năm, 05/12/2019 13:16:00 +07:00

Quần vợt Việt Nam chắc chắn có tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong lịch sử khi tạo nên một trận chung kết nội bộ ở nội dung đơn nam.

Trong những kỳ SEA Games trước đây, quần vợt Việt Nam chưa bao giờ có đại diện góp mặt ở trận chung kết. Năm nay, các tay vợt Việt Nam đã làm nên lịch sử khi không chỉ một mà có tới ba người đi đến trận đấu cuối cùng. Đặc biệt, tấm huy chương vàng nội dung đơn nam là cuộc đấu nội bộ của hai VĐV Việt Nam.

ly hoang nam

 Lý Hoàng Nam vào chung kết SEA Games 30 gặp Daniel Nguyễn.

daniel

 Daniel Nguyễn (hạng 350 thế giới) là hạt giống số 1 của SEA Games 30.

Daniel Nguyễn (hạng 350 thế giới), Việt kiều Mỹ vừa nhập quốc tịch thành công ngay trước thềm SEA Games 30, đánh bại Lim Alberto Jr của chủ nhà Philippines ở bán kết với tỉ số 6-3, 6-4. Không lâu sau đó, đến lượt Lý Hoàng Nam (hạng 662 thế giới) vượt qua Patrombon Jeson với tỉ số 5-7, 6-1, 6-3 để lọt vào trận chung kết.

Như vậy, quần vợt Việt Nam chắc chắn sở hữu một huy chương vàng, một huy chương bạc đơn nam SEA Games 30. Trận chung kết nội bộ giữa Daniel Nguyễn và Lý Hoàng Nam sẽ diễn ra vào ngày mai (6/12).

Ngoài hai tay vợt nam, Savanna Lý Nguyễn cũng trở thành vận động viên nữ đầu tiên của Việt Nam vào chung kết đánh đơn SEA Games sau khi đối thủ của cô ở bán kết là Nugroho Priska (Indonesia) bỏ cuộc ở set 2. Đối thủ tranh HCV với Savanna Lý Nguyễn là Sutjiadi Aldila (Indonesia). Đây là tay vợt từng giành huy chương vàng ASIAD ở nội dung đôi nam nữ.

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều