Danh xưng 'ngọc nữ' làm Hà Tăng khốn khổ

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 23/07/2014 07:08:00 +07:00

Tăng Thanh Hà vướng phải những bình luận hơi quá từ khán giả khi tham gia làm giám khảo của Vua đầu bếp.

Tăng Thanh Hà vướng phải những bình luận hơi quá từ khán giả khi tham gia làm giám khảo của Vua đầu bếp.

Bình thường khán giả chủ yếu xem Tăng Thanh Hà chứ ít khi nghe cô nói. Và hình ảnh của Tăng Thanh Hà trong lòng công chúng đang được truyền thông góp tay tạo dựng là một “ngọc nữ”.

Giờ đây khi tự Hà Tăng lên tiếng chứ không phải ai khác nói hộ, Hà vẫn là Hà, chỉ có điều cô khác với những gì khán giả đang quá kỳ vọng một cách không cần thiết.


Ngay trong lần đầu tiên góp mặt tại chương trình Vua đầu bếp - Master Chef Việt Nam trong vai trò giám khảo, Tăng Thanh Hà đã phải chịu sự phản ứng khá gay gắt từ khán giả của chương trình này.


Sự việc bắt đầu khi Tăng Thanh Hà đặt một câu hỏi cho thí sinh: "Đâu là lý do để anh đến với cuộc thi này?". Thí sinh vốn là một kỹ sư xây dựng đã thẳng thắn chia sẻ: "Tôi tham dự cuộc thi vì muốn đoạt được số tiền thưởng. Cuộc sống hiện tại còn nhiều khó khăn và 500 triệu là một số tiền khá lớn. Tôi nghĩ đây là một cơ hội tốt và mình nên thử sức". Câu trả lời này của anh cũng thật thà như khi anh nói "xin vợ đi thì vợ đồng ý nên mới đi thi" vậy.

hà tăng
Tỏ ra không hài lòng với câu trả lời của thí sinh, Tăng Thanh Hà đáp lại: "Không biết bạn đến từ nơi nào, làm gì nhưng nếu bạn có niềm đam mê nấu ăn trong con người bạn thì bạn có làm gì đi nữa, không là những món ăn phải nhà hàng 5 sao hoặc những món ăn đơn giản thôi ngay cả trứng chiên nếu bạn có niềm đam mê thả hồn vào và bạn thích thú với món ăn của bạn thì nó sẽ là món ăn khác”.


Nhận xét có phần gay gắt của Tăng Thanh Hà nói tóm lại xoay quanh quan điểm của cô về đam mê đối với công việc của mình.

Đam mê là thái độ, đam mê là trách nhiệm của người thực hiện với sản phẩm mà mình tạo ra. Thật ra đam mê với việc mình làm luôn là một chất xúc tác để đạt hiệu qủa cao. Có những ngành nghề, những lĩnh vực mà khi mọi thứ như vật chất, địa vị trôi đi thì cái duy nhất níu kéo người ta lại chính là đam mê, cũng chính là sự tâm huyết với công việc đó.

Quan điểm của Tăng Thanh Hà về đam mê theo quan điểm của người viết hoàn toàn đúng đắn. Cô sai ở chỗ đưa ra quan điểm này vào không đúng bối cảnh. Vua đầu bếp không thuần là một chương trình liên quan đến dầu mỡ, bếp núc… mà đó cũng là một chương trình truyền hình thực tế có yếu tố giải trí.

Giám khảo vì thế cũng không giản đơn là một người “cầm cân nảy mực” về mặt chuyên môn mà đôi khi chỉ là một chiếc bút chì màu trong hộp bút nhiều màu sắc. Chắc rằng khi nhận lời tham gia chương trình, Tăng Thanh Hà cũng đánh giá được vai trò của bản thân trong một chương trình mà mình không có lợi thế.

Cứ nhìn cách cô làm bánh kem là đủ hiểu. Với vai trò của một người không có chuyên môn sâu về bếp núc, dĩ nhiên giám khảo kiểu khách mời như Tăng Thanh Hà sẽ đóng một vai trò khác trong đội hình giám khảo.

Có độc giả nhận xét rằng, hành động của Tăng Thanh Hà đã xóa sạch hình ảnh "ngọc nữ" của cô trước đó. Hơi quá khi nói vậy! Cô phản ứng có phần không cần thiết đối với thí sinh có lẽ xuất phát từ quan điểm cá nhân của bản thân nữ diễn viên này với nghề. Tức là ở một phạm vi nào đó, người chơi đã đi ngược với quan điểm của cô về nghề nghiệp, một công việc theo cô phải có đam mê mới thành công được.

Mặt khác, danh xưng ngọc nữ cô không tự phong nên cũng không phải cố gắng để bấu víu vào đó. Biết đâu khi có một phát ngôn kiểu... "ngọc nữ", Hà Tăng lại hứng đá vì giả tạo!

hà tăng
Việc nhận xét về đam mê trong một cuộc thi về tài năng nấu ăn khiến Hà Tăng nhận phải không ít "gạch, đá" từ dư luận.

Giám khảo cũng như những ông vua áo đen trên sân cỏ (chỉ khác là có nhiều hơn một ông vua áo đen), họ được trao quyền để đưa ra một phát quyết của bản thân. Chắc rằng không ít quyết định của họ có cảm tính cá nhân, khác chăng là họ biết giấu cảm tính qua những lớp vỏ chuyên môn khác.


Trong trường hợp này, vỏ chuyên môn về bếp núc của Tăng Thanh Hà có vẻ không đủ dày để giúp cô che đậy và cô đã chọn việc bộc lộ cảm tính ra một cách rõ ràng.

Người xem khen thí sinh thật thà, tại sao lại không đủ bao dung để nói Tăng Thanh Hà thật thà thay vì những câu nói bóng bẩy thường thấy của các người đẹp? “Đơn giản vì Tăng Thanh Hà là người nổi tiếng, là người của công chúng, và vì cô ấy là... ngọc nữ! Tôi đã thấy tiếng ai đó vang lên trong đầu mình khi câu hỏi trên được đưa ra.

Tăng Thanh Hà là người của công chúng, còn công chúng cũng như những vị giám khảo, có quyền đưa ra những phát quyết cảm tính của mình trong những căn phòng máy lạnh, còn nhà sản xuất thì có thể mỉm cười vì ít nhất: Trong hộp bút, đã có những chiếc bút màu nói tiếng nói của chính mình và bị dư luận gay gắt khi nhắc đến!

Theo Đất Việt

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !