Đánh vợ để bảo vệ bồ, sao lại có gã đàn ông hèn và bạc bẽo đến thế?

Ý kiếnThứ Tư, 16/09/2020 19:00:00 +07:00
(VTC News) -

Để bảo vệ bồ mà đánh vợ, người đã bị anh ta làm tổn thương bởi sự phản bội của mình, thì không còn gì để nói về nhân cách của gã chồng nữa, quá bạc bẽo và nhẫn tâm.

Cộng đồng mạng đang sôi sục vì một clip trong đó có cảnh người đàn ông ra sức bảo vệ cô tình nhân trẻ đang bị vợ mình đánh ghen. Điều đáng nói là để giải thoát cho cô bồ, anh ta đánh đấm, thúc khuỷu tay nhiều lần vào mặt vợ.

Ngoại tình, ghen tuông, đánh ghen... những chuyện như vậy luôn luôn tồn tại trong đời sống với đủ tình huống bi hài. Trên các diễn đàn, hội nhóm dành cho phụ nữ thường xuyên có những bài chia sẻ tâm sự bày tỏ nỗi đau khổ vì chồng ngoại tình. Nhiều chị cay đắng kể, khi vợ bắt quả tang tại trận và đánh ghen, chồng còn chửi mắng vợ cư xử kém văn minh, không biết giữ thể diện cho chồng, thậm chí còn đánh vợ cho tình nhân chạy thoát. 

Trong những tình huống bị bắt quả tang ngoại tình và tình nhân bị vợ hành hung, nếu chỉ đơn thuần là bảo vệ bồ, cố gắng giúp cô ta thoát cảnh bạo lực thì không có gì đáng nói, bởi đó là điều anh ta cần làm với tư cách một người đàn ông. Tuy nhiên, để bênh bồ mà đánh vợ, người đã bị anh ta làm tổn thương bởi sự phản bội của mình, thì không còn gì để nói về nhân cách của những gã chồng như vậy nữa. Quá hèn, quá nhẫn tâm và bạc bẽo.

Đi với người tình, bị vợ bắt gặp rồi người tình bị đánh ghen là tình huống khó xử với bất cứ người đàn ông nào, dù còn muốn duy trì cuộc hôn nhân nữa hay không, và cách anh ta xử trí phần nào cho thấy bản chất con người anh ta. Để mặc bồ bị đánh vì không muốn vợ giận dữ thêm là hèn, là vô trách nhiệm; nhưng để bảo vệ bồ mà đánh vợ thì nhân cách càng tệ hại gấp bội.

Vợ là người phụ nữ từng cùng mình chia sẻ cuộc sống, cùng trải qua những năm tháng gắn bó, cùng nếm trải những đắng cay ngọt bùi… Sao lại nỡ xuống tay đánh vợ như quân thù trước cặp mắt hiếu kỳ của hàng trăm người chứng kiến? Đánh vợ trong tình huống đó, người đàn ông không chỉ gây đau đớn thể xác, không chỉ thêm một lần khoét sâu thêm vết thương tinh thần mà còn hủy hoại cả thể diện, lòng tự tôn của người từng đầu ấp tay gối với mình. Còn gì nhẫn tâm, bạc tình bạc nghĩa hơn thế? Cho dù vợ không đúng khi hành hung người khác, anh ta cũng không có tư cách để phán xử hay trừng phạt, mọi sự bắt nguồn từ tội lỗi của anh ta cơ mà.

Khi chứng kiến hay nghe kể về những chuyện tương tự, tôi chỉ muốn nói với người vợ, đừng tiếc gã chồng như vậy nữa. Anh ta thật chẳng đáng cho chị giành giật, chẳng đáng cho chị phải mất công đón đường đánh người. Về thôi, chăm sóc bản thân thật tốt để dần tìm cách cân bằng trở lại, chị sẽ nhìn ra đâu là giải pháp cho cuộc hôn nhân và chóng vượt qua khủng hoảng này.

Bạn có đồng tình với ý kiến trên? Hãy chia sẻ ở box bình luận bên dưới.

Thu Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !