Danh tính kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà ở Nghệ An

(VTC News) - Từng có tiền án tiền sự và mới đi tù về, Sơn lại phạm tội hủy hoại tài sản của người khác nên bị cơ quan chức năng triệu tập, nhưng thay vì chấp hành, hắn ôm "hàng nóng" chống đối, cố thủ trong nhà nhiều giờ đồng hồ.

Công an TP.Vinh thông tin, kẻ ôm lựu đạn cố thủ trong nhà trên đường Hồng Bàng, phường Lê Mao, TP.Vinh (Nghệ An) chống lại lệnh triệu tập của công an từ trưa 1/10 là Lê Ngọc Sơn (SN 16.6.1985), quê Đức Thọ, Hà Tĩnh. Sơn đang trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Sơn có biệt danh là Sơn "Lan", từng có tiền án, tiền sự. Mới ra tù chưa được bao lâu, Sơn tiếp tục phạm tội hủy hoại tài sản người khác.

Danh tinh ke om luu dan co thu trong nha o Nghe An hinh anh 1

Vừa ra tù, Lê Ngọc Sơn tiếp tục phạm tội hủy hoại tài sản của người khác.

Công an TP Vinh cho hay, Sơn có dấu hiệu ngáo đá. Đang trong lúc cố thủ, Sơn vẫn đăng tải diễn biến từ căn phòng nơi cố thủ lên trang Facebook cá nhân.

Cụ thể, trong dòng trạng thái gần nhất lúc 15h (khi cảnh sát đặc nhiệm, lính bắn tỉa bao vây trên nóc tòa nhà đề phòng Sơn manh động), Sơn vẫn đăng một dòng trạng thái với nội dung: "Ok, mưa to nên vào luôn đi"...

Được biết, vào trưa 1/10, Sơn đã bị lực lượng chức năng triệu tập lên làm việc vì liên quan đến vụ án hủy hoại tài sản. Tuy nhiên, thay vì chấp hành, Sơn chống đối và ôm quả lựu đạn ném về phía cơ quan chức năng nhưng quả lựu đạn không phát nổ.

Danh tinh ke om luu dan co thu trong nha o Nghe An hinh anh 2

Đối tượng Lê Ngọc Sơn từng có tiền án tiền sự. 

Người dân sống trên đường Hồng Bàng cho biết, trưa 1/10, hàng trăm cảnh sát đã lập rào chắn phong tỏa con đường. Sau đó, nhiều xe đặc chủng chở cảnh sát cơ động, cảnh sát đặc nhiệm, lực lượng Công an thành phố, Công an Tỉnh Nghệ An, cảnh sát cơ động, lính bắn tỉa của Ban chỉ huy Quân sự tỉnh được điều động đến hiện trường. 

Video: Đối tượng hình sự ôm vũ khí cố thủ trong nhà

Được biết, bên trong căn nhà 128 đường Hồng Bàng (được cho là nhà riêng của Sơn) có súng và lựu đạn.

Đến 17h30, lực lượng chức năng vẫn đang cố gắng vận động Sơn ra đầu thú. Bố đẻ và người thân của Sơn cũng được đưa đến hiện trường để vận động Sơn ra tự thú nhưng chưa có kết quả.

PHAN SÁNG
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU