Danh tính hãng hàng không Myanmar sắp xuất hiện tại Việt Nam

Kinh tếThứ Hai, 16/12/2019 16:43:00 +07:00

Hãng hàng không Myanmar Airways International sắp mở đường bay tới Việt Nam đang hoạt động với đội tàu bay gồm 3 chiếc A319, 1 chiếc A320.

Tập đoàn 24 Hour Group of Companies (Myanmar) mới đây ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Vietravel. Đây được xem là bước đi đầu tiên để doanh nghiệp hàng không tư nhân lớn nhất Myanmar gia nhập thị trường Việt Nam.

Tập đoàn 24 Hour Group of Companies được thành lập vào năm 2003 tại Myanmar, gồm 2 hãng bay là Air KBZ và Myanmar Airways International. Trong đó, Air KBZ chỉ phục vụ các chuyến bay nội địa bên trong Myanmar, còn Myanmar Airways International là thương hiệu khai thác các đường bay quốc tế của 24 Hour Group of Companies.

hang_bay1

 Hãng hàng không Myanmar Airways International. (Ảnh: Youtube)

Myanmar Airways International (MAI) được thành lập năm 1993 với tư cách là một hãng hàng không quốc tế hoạt động tại Myanmar. MAI hoạt động với đội tàu bay gồm 3 chiếc A319, 1 chiếc A320.

MAI khai thác các chuyến bay giữa Yangon và Singapore, Kuala Lumpur (Malaysia), Bangkok (Thái Lan), Gaya (Ấn Độ), Quảng Châu (Trung Quốc) và Kolkata (Ấn Độ), cũng như giữa Mandalay và Bangkok (Thái Lan).

MAI duy trì 5 đường bay giữa Myanmar và Trung Quốc, bao gồm các chuyến bay đến Quảng Châu, Hàng Châu, Hợp Phì, Nam Xương và Phúc Châu. Hãng bắt đầu thực hiện bay thuê chuyến đến Seoul (Hàn Quốc) và Osaka (Nhật Bản) vào tháng 3/2013.

Các đối tác quốc tế của Myanmar Airways International bao gồm Air France Industries, Korean Air, Asiana Airlines, Malaysia Airlines, Garuda Indonesia và Sri Lankan Airlines.

Hiện, 24 Hour Group of Companies đang hoạt động với 13 tàu bay (9 tàu bay cỡ nhỏ ATR-72 của Air KBZ và 4 tàu bay của MAI).

Với mục tiêu tăng quy mô đội bay lên 29 tàu bay trong tương lai, 24 Hour Group of Companies đặt hàng thêm 16 máy bay mới và sẽ bắt đầu nhận bàn giao từ năm tới.

Bằng Lăng
Bình luận
vtc.vn