Danh tính 1937cN, nhóm hacker Trung Quốc để lại thông tin trên website Việt Nam Airlines
  • Zalo

Danh tính 1937cN, nhóm hacker Trung Quốc để lại thông tin trên website Việt Nam Airlines

Thế giới Thứ Sáu, 29/07/2016 19:13:00 +07:00

Chiều 29/7, nhiều người truy cập vào địa chỉ https://www.vietnamairlines.com thì xuất hiện hình ảnh xúc phạm Việt Nam và Philippines đồng thời có thông tin của nhóm hacker đình đám Trung Quốc, 1937cN.

Thời điểm https://www.vietnamairlines.com bị tấn công, trên trang xuất hiện các ngôn ngữ kích động và để lại thông tin rằng nhóm hacker 1937cN đã thực hiện vụ tấn công này.

Phía cuối website có dẫn đường link đến Pastebin.com, chia sẻ ba liên kết để tải về tập tin excel. File này nặng khoảng 100 MB, tập hợp danh sách trên 400 nghìn tài khoản khách hàng thành viên của Việt Nam Airlines, trong đó bao gồm họ tên, ngày sinh, địa chỉ.

vna - Copy

 Tung tích 1937cN để lại trên website của Hãng hàng không Việt Nam

Theo thông tin từ SecureDaily, website 1937cn.net - trang web chính thức của nhóm 1937cN, một trang mạng Hacker của Trung Quốc được lập ra với mục đích kích động các Hacker Trung Quốc tấn công các website của nước ngoài.

Theo ICT News, 1937cN là nhóm hacker nổi tiếng và mạnh nhất Trung Quốc. Theo thống kê từ website hack-cn.com - trang web thống kê và xếp hạng các nhóm hacker Trung Quốc, nhóm 1937cN xếp số 1 với 36.820 cuộc tấn công đã thực hiện. Cũng trên website này đã thống kê 32.484 cuộc tấn công tới các nước láng giềng của Trung Quốc và Việt Nam.

vna

 Hình ảnh website Hãng hàng không Việt Nam bị tấn công khi truy cập từ  thiết bị di động

Theo đó, 1937cN cũng chính là nhóm đã thực hiện vụ tấn công vào máy chủ DNS của Facebook.com.vn và thegioididong.com trong tháng 8/2013, khi thực chuyển 2 tên miền thegioididong.com và facebook.com.vn tới trang website của hacker cùng những tuyên bố đầy khiêu khích.

Ngoài ra, theo thu thập của SecurityDaily thì nhóm 1937cN cũng đã từng tấn công nhiều website .gov.vn (website của các tổ chức chính phủ Việt Nam).

Đặc biệt, trên website chính thức của nhóm hacker này (website: 1937cn.net ) cũng đưa các thông tin liên quan đến các vấn đề nhạy cảm giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Trong đó có vấn đề Biển Đông và các thành tích bất hảo đạt được trong việc tấn công các website Việt Nam.

Tùng Đinh (Tổng hợp)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Danh tính 1937cN, nhóm hacker Trung Quốc để lại thông tin trên website Việt Nam Airlines" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin