Danh thủ Hồng Sơn: Chiến thắng này giúp tôi nguôi ngoai
  • Zalo

Danh thủ Hồng Sơn: Chiến thắng này giúp tôi nguôi ngoai

Thể thao Thứ Tư, 08/12/2010 09:43:00 +07:00

(VTC News) - Bình luận về trận thắng 1-0 của ĐTVN trước Singapore, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ anh đã được nguôi ngoai khi nghĩ về trận thua năm 1998.

(VTC News) - Bình luận về trận thắng 1-0 của ĐTVN trước Singapore giúp chúng ta tiến vào bán kết AFF Cup 2010, danh thủ Nguyễn Hồng Sơn bày tỏ anh đã được nguôi ngoai khi nghĩ về trận thua năm 1998.

Năm 1998, Tiger Cup tổ chức ở Việt Nam, ĐTVN đã đánh bại Thái Lan 3-0 để tiến vào trận chung kết gặp Singapore. Tuy chúng ta đá hay hơn nhưng đội bạn mới là người ghi bàn duy nhất bằng pha nhảy lên đánh... lưng của Sasi Kumar. 12 năm sau, tại trận đấu này, sau khi ĐTVN bị đuổi 1 người dù dẫn trước 1-0, Singapore tiếp tục "làm mưa làm gió" bằng "chiêu thức" cũ tạt cánh đánh đầu. Nhiều lần các CĐV Việt Nam đã phải thót tim khi trái bóng được câu vào vòng cấm địa đến đầu cầu thủ đối phương. Rất tuyệt vời Tấn Trường khi hết lần này đến lần khác anh ra vào chính xác, giải nguy cho khung thành ĐTVN.

Bình luận sau trận thắng này, danh thủ Hồng Sơn "nghẹn ngào". Anh nói: "Xin chúc mừng ĐTVN, cuối cùng chúng ta đã vượt qua vòng bảng. Có chút nghẹn ngào vì chiến thắng chỉ 1-0 thôi mà đã đưa ĐTVN sang thái cực khác. Từ chỗ có nguy cơ bị loại, lúc này chúng ta trở thành đội đầu bảng và "được" lựa chọn đối thủ". Hồng Sơn lý giải, anh nói vậy vì chúng ta đã tránh được Indonesia, đội đồng chủ nhà và tỏ ra rất mạnh trong mùa giải năm nay.

"Chiến thắng này cũng giúp tôi nguôi ngoai nỗi buồn thua trận năm 1998, cũng thua Singapore vì kiểu chơi lật cánh đánh đầu của họ".

Trọng Hoàng đã mắc sai lầm khi để phải nhận thẻ đỏ. Tuy nhiên, những nỗ lực của anh trước đó và của các đồng đội ở cuối trận đã khiến mọi nỗ lực lật cánh đánh đầu của Singapore trở nên vô nghĩa. Ảnh: Quang Minh. 


Theo Hồng Sơn, qua hơn 10 năm, Singapore vẫn không khác nhiều về lối chơi. Kể cả khi ĐTVN bị một thẻ đỏ và thua người, họ vẫn đá rất "cứng". Kiểu gì cũng phải đưa bóng ra biên, lật vào để tận dụng chiều cao và sức càn lướt. Chúng ta thắng vì đã tìm hiểu kỹ họ. Khách quan mà nói thì hầu hết tình huống họ chủ động chơi như vậy không gây nguy hiểm thực sự cho ĐTVN.

Hồng Sơn cũng đặc biệt khen ngợi thủ môn Tấn Trường. "Cậu ấy ra vào rất tốt, thể hiện tâm lý vô cùng vững vàng. Tôi tin Tấn Trường sẽ là thủ môn bắt chính và bắt hay trong tương lai của bóng đá Việt Nam".

Về thẻ đỏ của Trọng Hoàng, cựu tiền vệ lừng danh của Thể Công chia sẻ: "Hẳn là Trọng Hoàng sẽ vô cùng ân ận nếu sau thẻ đỏ này Singapore ghi bàn. Ở thời điểm ĐTVN đang có lợi thế mà để nhận thẻ đỏ như vậy cần phải rút kinh nghiệm sâu sắc. Theo tôi, ông Calisto cần nghiêm khắc hơn về tính kỷ luật trong lối chơi của đội bóng".

Kết lại, Hồng Sơn cho rằng ở hai cặp bán kết (Việt Nam - Malaysia, Indonesia - Philippines), hai đội chủ nhà đều có phần trội hơn đối thủ và nhiều khả năng sẽ gặp nhau trong trận đấu cuối cùng.

Diên Vỹ (ghi)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Danh thủ Hồng Sơn: Chiến thắng này giúp tôi nguôi ngoai" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin