Báo Điện tử VTC News

Danh thủ Dương Hồng Sơn: ‘Thế hệ Quang Hải, Công Phượng hay nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam’

(VTC News) - Danh thủ Dương Hồng Sơn khẳng định thế hệ Quang Hải, Công Phượng hiện tại hay nhất lịch sử đội tuyển Việt Nam.

Dương Hồng Sơn là thủ thành số 1 đội tuyển Việt Nam đăng quang AFF Cup 2008. Đây cũng là năm thủ thành người Nghệ An giành danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam và là thủ thành thứ 2 trong lịch sử có được danh hiệu cao quý này sau Võ Văn Hạnh.

Giờ đây, trong vai trò HLV, Dương Hồng Sơn vừa có được danh hiệu đầu tiên là chức vô địch U21 Quốc gia cùng U21 Hà Nội FC. Anh cũng trở thành HLV trưởng U21 tuyển chọn Việt Nam dự giải U21 Quốc tế 2019 tại Đà Nẵng và vừa có chiến thắng đậm 4-1 trước đội bóng tới từ Hàn Quốc – Đại học Hanyang trong trận mở màn.

Danh thu Duong Hong Son: ‘The he Quang Hai, Cong Phuong hay nhat lich su doi tuyen Viet Nam’ hinh anh 1

Dương Hồng Sơn dẫn dắt U21 tuyển chọn Việt Nam dự giải U21 Quốc tế 2019. (Ảnh: Quang Minh)

Được xem là thế hệ vàng thứ 2 của bóng đá Việt Nam sau thế hệ của Nguyễn Hồng Sơn, Lê Huỳnh Đức. Nhưng cựu thủ thành của Hà Nội FC thừa nhận, thế hệ Quang Hải, Công Phượng hiện tại của đội tuyển Việt Nam mới là hay nhất.

“Thế hệ Quang Hải, Công Phượng theo tôi đánh giá là hay nhất từ trước đến nay. Họ có nền tảng thể lực, tư duy chiến thuật, bắt nhịp với chiến thuật đề ra và sự va đập, quây rát rất tốt. Để làm được điều này phải có nền tảng thể lực. Thế hệ Quang Hải, Công Phượng được đầu tư dinh dưỡng và nền tảng thể lực là sự nổi bật nhất của họ”, Dương Hồng Sơn chia sẻ.

Trở lại với chiến thắng 4-1 của U21 Việt Nam trước ĐH Hanyang (Hàn Quốc), HLV Dương Hồn Sơn cho rằng, các học trò của ông có một trận đấu tốt về cách nhập cuộc cũng như cách chơi trong suốt 90 phút.

“Nếu tận dụng tốt, chúng tôi có thể có 2 bàn thắng trong hiệp 1. Bàn thắng của Trần Văn Bửu là bước ngoặt của trận đấu trong bối cảnh chúng tôi đã dẫn 1-0 rồi bị gỡ hòa 1-1”, HLV Dương Hồng Sơn nói.

Danh thu Duong Hong Son: ‘The he Quang Hai, Cong Phuong hay nhat lich su doi tuyen Viet Nam’ hinh anh 2

HLV Dương Hồng Sơn trả lời họp báo sau trận. (Ảnh: Quang Minh) 

Cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam cũng cho biết, dù có 2 ngày tập ở Đà Nẵng trong điều kiện trời mưa nhưng khi bước vào giải, mưa bão vẫn khiến đội không thể chơi nhanh và phối hợp bóng ngắn tốt nhất.

Chia sẻ thêm về chấn thương của Hồ Minh Dĩ, HLV Dương Hồng Sơn nói: “Minh Dĩ gặp vấn đề ở mắt cá chân trước giải. Hiện tại, Dĩ còn thiếu thể lực để chơi trọn vẹn 90 phút. Tôi phải cân nhắc để sử dụng Dĩ vào từng thời điểm".

Danh thu Duong Hong Son: ‘The he Quang Hai, Cong Phuong hay nhat lich su doi tuyen Viet Nam’ hinh anh 3

 U21 Việt Nam đánh bại ĐH Hanyang (Ảnh: Quang Minh)

Cuối cùng, HLV Dương Hồng Sơn khẳng định, các đội dự giải U21 Quốc tế 2019 đều là những đội bóng chất lượng tới từ những nền bóng mạnh. Vì thế, ông và các học trò sẽ có những tính toán cho từng trận đấu một.

“Chúng tôi sẽ cố gắng từng trận một, khắc phục những hạn chế, chơi tôn trọng đối thủ và hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc”, HLV Dương Hồng Sơn nhấn mạnh.

Đàn em của HLV Park Hang Seo: 'U21 Việt Nam rất mạnh, thắng xứng đáng'

Đàn em của HLV Park Hang Seo: 'U21 Việt Nam rất mạnh, thắng xứng đáng'

HLV trưởng ĐH Hanyang (Hàn Quốc) thừa nhận U21 Việt Nam rất mạnh và thắng xứng đáng.
U21 Việt Nam thắng đậm 'hậu bối' của HLV Park Hang Seo

U21 Việt Nam thắng đậm 'hậu bối' của HLV Park Hang Seo

U21 Việt Nam khởi đầu thuận lợi tại giải U21 quốc tế 2019 bằng trận thắng đậm trước Đại học Hanyang (Hàn Quốc).
Hà Thành
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU