• Zalo

Danh thắng Tràng An là di sản văn hoá thiên nhiên thế giới

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 06/01/2015 03:45:00 +07:00

(VTC News) - Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới

(VTC News) - Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ đón Bằng của UNESCO ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới.

Ngày 25/06/2014, tại phiên họp lần thứ 38 của Ủy ban Di sản thế giới tổ chức tại Qatar, quần thể danh thắng Tràng An đã được UNESCO ghi danh vào danh mục Di sản thế giới, trở thành Di sản hỗn hợp đầu tiên Việt Nam và Đông Nam Á được UNESCO công nhận, là niềm tự hào của người dân Ninh Bình nói riêng và người dân Việt Nam.

Tràng An
Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ đón Bằng của UNESCO, ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới nhằm động viên các tầng lớp nhân dân nêu cao truyền thống yêu quê hương, đất nước, khơi dậy niềm tự hào về các giá trị tiêu biểu, nổi bật toàn cầu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An, về truyền thống văn hóa, lịch sử, đất và người Ninh Bình.


Lễ đón bằng cũng là cơ hội để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị tiêu biểu của Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới quần thể danh thắng Tràng An, những tiềm năng du lịch của tỉnh Ninh Bình, thu hút du khách trong nước và quốc tế đến với quần thể danh thắng Tràng An,  Ninh Bình.

Chương trình Lễ đón bằng của UNESCO ghi danh quần thể danh thắng Tràng An là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới được tổ chức từ ngày 22-25/01/2015 tại Trung tâm Hội nghị chùa Bái Đính và các hoạt động chào mừng Di sản tổ chức tại các huyện: Hoa Lư, Gia Viễn và Thành phố Ninh Bình.
Tràng An
- Các hoạt động chính của lễ đón bằng:


1. Lễ đón Bằng công nhận Di sản được truyền hình trực tiếp trên VTV, ANTV, Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình từ 20h10-21h30 ngày 23/01/2015.
2. Hội thảo khoa học quốc tế về công tác quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị Di sản thế giới.
3. Triển lãm giới thiệu các khu Di sản Thế giới của Việt Nam.
4. Triển lãm ảnh Nghệ thuật; công bố bộ Tem về Di sản thế giới Quần thể Danh thắng Tràng An.
5. Hội chợ - Triển lãm hàng thủ công mỹ nghệ và sản phẩm làng nghề tiêu biểu Ninh Bình 2015.
6. Lễ cầu hòa bình thế giới và Quốc thái dân an.
7. Giải Golf The Vissai Classic.
8. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; trưng bày sách, báo, ấn phẩm; xúc tiến du lịch.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin