Đánh sập 'đại lý' buôn bán vũ khí thô sơ qua mạng ở Hải Phòng

Pháp luậtThứ Năm, 19/12/2019 19:11:00 +07:00

Qua điều tra, 2 thanh niên ở Hải Phòng mua vũ khí thô sơ của một người tại cửa khẩu Móng Cái, đem về bán qua mạng dưới hình thức ship COD.

Ngày 19/12, Công an TP Hải Phòng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an thành phố vừa triệt phá “đại lý” buôn vũ khí thô sơ qua mạng

Cụ thể, qua tin tố giác của quần chúng, ngày 17/12, Đội 8, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TP Hải Phòng kiểm tra, phát hiện Cao Chu Ninh (SN 1998) và Ngô Mạnh Cường (SN 1996) có hành vi mua bán, tàng trữ vũ khí thô sơ trái phép. 

rao ban vu khi tren mang

 Số tang vật thu giữ được.

Trong quá trình bị điều tra, hai thanh niên trên tự giác giao nộp các loại vũ khí thô sơ, gồm: 1 gậy ba khúc, 40 đao, kiếm các loại cùng 1 tờ giấy in chữ “Đồ tự vệ” kèm theo số điện thoại dùng để đăng tải quảng cáo trên Facebook

Tại cơ quan công an, Cao Chu Ninh khai nhận về làm việc tại Hải Phòng và đến ở nhờ nhà người em họ là Ngô Mạnh Cường tại 92 An Lạc, phường Sở Dầu từ đầu năm 2019. 

Sau đó, Ninh và Cường tạo lập Fanpage trên Facebook với nick name là “Đồ tự vệ chính hãng Hải Phòng”, và sử dụng số điện thoại 0986279xxx, nhằm liên lạc, rao bán các loại vũ khí thô sơ.

Số vũ khí nêu trên, Ninh và Cường mua của một người (không rõ lai lịch, địa chỉ) tại cửa khẩu Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) để đem về bán lại cho người có nhu cầu.

Theo đó, từ tháng 11/2019 đến nay, Cường và Ninh bán cho nhiều người thuộc TP Hải Phòng và các địa phương khác, qua hình thức ship COD.

Minh Khang - Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !