Danh sách pháp nhân Việt Nam liên quan 'Hồ sơ Paradise' vừa công bố

(VTC News) - Trong Hồ sơ Paradise (cơ sở dữ liệu chứa hàng loạt thông tin liên quan chiêu trò trốn thuế, che giấu tài sản của các tổ chức, cá nhân trên thế giới) vừa được công bố, có 13 mục đề cập đến các pháp nhân và 25 mục đề cập đến các cá nhân có liên quan đến Việt Nam.

Các dữ liệu liên quan “Hồ sơ Paradise” được Liên đoàn Nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) công khai, trong đó có 13 mục đề cập đến các pháp nhân và 25 mục đề cập đến các cá nhân có liên quan đến Việt Nam.

13 pháp nhân có liên quan đến Việt Nam trong "Hồ sơ Paradise" mới được công bố là: AC Industrial Development & Investment, AC Infrastructure Development & Investment, AC Housing Development, AC Land, AC Commercial Properties, AC Hotels & Resorts, Vietnam Discovery Limited, Capital Discovery Ltd., Well Creation Vietnam Ltd., Anpha Investment Ltd., Asia Development Limited, Qudos Hoi An Company Limited và Qudos Phu Quoc Company Limited.

Trong số đó, Qudos Hoi An Company Limited và Qudos Phu Quoc Company Limited là các công ty bình phong đăng ký trụ sở tại Quần đảo British Virgin, số còn lại đăng ký tại Quần đảo Cayman.

Ngoài ra, khi tra danh sách các cá nhân liên quan, lại có tên của Full Power Joint Stock Company, công ty có địa chỉ tại KCN Sóng Thần, Bình Dương.

Danh sach phap nhan Viet Nam lien quan 'Ho so Paradise' vua cong bo hinh anh 1

Danh sách các pháp nhân liên quan "Vietnam'' trong ''Hồ sơ Paradise'' mới cập nhật. (Ảnh chụp màn hình)  

Danh sách còn có 23 cá nhân liên quan Việt Nam.

Xin được nói rõ, đây chỉ là danh sách một chiều do phía ICIJ đưa ra, còn thực tế có đúng hay không thì chưa ai xác nhận.

Được biết, “Hồ sơ Paradise” là cơ sở dữ liệu chứa hàng loạt thông tin liên quan đến các chiêu trò trốn thuế, che giấu tài sản của các tổ chức, cá nhân trên thế giới.

Dữ liệu liên quan đến “Hồ sơ Paradise”, cùng các hồ sơ tương tự như “Hồ sơ Panama” được công khai và có thể tra cứu trực tuyến.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

>>> Đọc thêm: 'Hồ sơ Paradise' mới cập nhật có 13 pháp nhân liên quan Việt Nam

 (Nguồn: ICIJ)

Quân Phan
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU