Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Danh sách 'đen' tỷ phú dính kiện tụng, băng sex...năm 2013


Tạp chí nổi tiếng Forbes vừa lên danh sách “đen” những vụ bê bối lớn nhất năm của các tỷ phú hàng đầu thế giới

1. Tỷ phú Steven A. Cohen

Tổng trị giá tài sản: 9,4 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Công ty tư vấn của tỷ phú Cohen vừa nhận án phạt kỷ lục lên tới 1,2 tỷ USD của tòa án trong tháng 11 vừa qua do những gian lận trong kinh doanh. Một trong những nhân vật có ảnh hưởng nhất phố Wall này bị quy tội danh giao dịch nội gián.

       Tỷ phú Steven Cohen và vụ bê bối lớn nhất phố Wall năm 2013. 

Tỷ phú Steven Cohen và vụ bê bối lớn nhất phố Wall năm 2013. 


Bản án nhằm vào Quỹ đầu cơ khổng lồ SAC Capital Advisors là kết quả của một vụ án kinh tế ròng rã hàng năm trời và được đánh giá là sự vụ có quy mô chưa từng có trong lịch sử ngành quỹ đầu cơ. Vụ việc giáng thẳng xuống quỹ đầu cơ đang quản lý hơn 20 tỷ USD tài sản và đồng thời đánh sụp sự nghiệp quản lý quỹ của tỷ phú Cohen, người sáng lập ra quỹ SAC.


Bản thân tỷ phú Cohen chưa bị buộc tội nhưng vẫn đang trong tầm ngắm của cơ quan điều tra và bị cấm vĩnh viễn không được quản lý tiền của nhà đầu tư bên ngoài nữa.


2. Tỷ phú Serge Dassault và gia đình

Tổng trị giá tài sản: 13,9 tỷ USD
Quốc tịch: Pháp

Thượng nghị sĩ Pháp Serge Dassault - tỉ phú ngành hàng không và truyền thông, chủ báo Le Figaro trong năm 2013 đã bị dính vào cuộc điều tra việc dùng tiền bạc để củng cố địa vị  và giết người diệt khẩu.


Ông Dassault bị tình nghi liên quan đến một vụ mưu sát khiến nạn nhân là Fatah O. bị thương nặng hồi tháng 2 tại thị trấn Corbeil, phía Đông Paris, nơi ông từng làm thị trưởng từ năm 1995-2009. Một người khác cũng xác nhận mình là mục tiêu vụ mưu sát và cả hai nạn nhân đều cho rằng đây là âm mưu giết người nhằm ngăn chặn họ tiết lộ việc ông Dassault mua phiếu cử tri.

Một đoạn ghi âm trong đó có giọng nói được cho là của ông Dassault thừa nhận việc tung tiền để bảo đảm cho người của mình thắng cử được tung trên mạng. Hiện, ông Dassault đã thoát khỏi lệnh bắt giữ để điều tra do Thượng viện Pháp từ chối tước quyền miễn tố của ông dù đã bị Tòa án Hành chính Tối cao bãi nhiệm chức thị trưởng từ năm 2009.


3. Jacqueline Mars

Tổng trị giá tài sản: 20,2 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

Nữ tỷ phú Jacqueline Mars đã lái chiếc Porsche Cayenne vào một chiếc minivan chở 6 người vào tháng 10 vừa qua và làm cho một bà lão 86 tuổi tử nạn và khiến một phụ nữ khác sẩy thai.

Khai trước tòa, nữ tỷ phú này cho biết nguyên nhân vụ tai nạn là do bà lái xe lúc buồn ngủ và hình phạt đối với đại gia này chỉ là treo bằng lái 6 tháng và phạt 2.500 USD.

Điều đáng nói là nữ đại gia này đã thu xếp mọi việc đằng sau và gia đình nạn nhân đã làm đơn bãi nại yêu cầu tòa án không bỏ tù người phụ nữ giàu có này.


4. Stewie Rahr

Tổng trị giá tài sản: 1,6 tỷ USD
Quốc tịch: Mỹ

       Tỷ phú Stewie Rahr gây sốc khi tự tung băng sex của bản thân để ăn mừng sau khi ly dị vợ. 

Tỷ phú Stewie Rahr gây sốc khi tự tung băng sex của bản thân để ăn mừng sau khi ly dị vợ. 


Tỷ phú trong ngành dược Stewie Rahr đã tự mình tung băng sex mà bản thân là nhân vật chính cho một số bạn bè ở New York để ăn mừng việc đã giải quyết xong vụ ly hôn trị giá 250 triệu USD với vợ là Carol.


Trong cuốn băng, tỷ phú 67 tuổi này kêu gọi ba cô gái xinh đẹp có hành động quan hệ tình dục với nhau dưới tiếng nhạc nền của bài hát “I Don’t Care, I Love I”.


5. Dennis "Chip" Wilson

Tổng trị giá tài sản: 2,6 tỷ USD
Quốc tịch: Canada

Tỷ phú ngành thời trang gặp vạ miệng khi phát biểu trên Bloomberg TV rằng, lý do quần yoga của công ty đôi khi bị rách là do không phù hợp với cơ thể của một số phụ nữ”.

Ông ám chỉ việc một số phụ nữ béo không nên mặc quần áo của Lululemon. Sau vụ việc này, ông Wilson phải xin lỗi nhưng không được nhiều người thông cảm. Trước đó, Wilson từng có nhiều vụ vạ miệng khi có các lời nói xúc phạm tương tự như vậy.


6. David Nahmad

Tổng trị giá tài sản: 1,8 tỷ USD
Quốc tịch: Monaco

Đại gia này gặp vấn đề với cậu quý tử Helly Nahmad khi thiếu gia này bị bắt khi đang tổ chức đường dây đánh bạc trái phép xuyên quốc gia cho các ngôi sao thể thao, các ngôi sao Hollywood và các nhà đầu tư phố Wall. Ước tính trị giá mạng lưới đánh bạc quốc tế này có thể lên tới 100 triệu USD.

       Tỷ phú Nahmad và cậu quý tử mê đánh bạc. 

Tỷ phú Nahmad và cậu quý tử mê đánh bạc. 


Các nhà chức trách cho biết, Helly Nahmad đã thực hiện một chuỗi giao dịch chuyển tiền từ các tài khoản ngân hàng Thụy Sĩ để tạo một ngân sách cho hoạt động của đường dây.

Các khách hàng của anh ta bao gồm các doanh nhân nổi tiếng, các ngôi sao và các vận động viên thể thao. Để rửa tiền, đường dây này đã sử dụng những biện pháp hết sức tinh vi, trà trộn, trá hình từ các cửa hàng sửa xe đến các ngân hàng ở đảo Síp, Brooklyn, và New York.


Đường dây do con trai tỷ phú này cầm đầu đã sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để rửa số lợi tức thu được từ việc chạy các sòng bạc trái phép.

Trước đó, quý tử nhà Nahmad đã từng bị buộc tội lừa đảo khi bán một bức tranh có trị giá thật 50.000 USD với giá 300.000 USD và lần này anh ta có thể sẽ phải lĩnh án 15 năm tù.


Minh Quang (tổng hợp)

Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN