Danh sách Bộ trưởng trả lời chất vấn kỳ họp thứ 9

(VTC News) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa đưa ra dự kiến danh sách 5 vị bộ trưởng được lựa chọn để tìm ra 4 vị bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trong kỳ họp thứ 9.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa đưa ra dự kiến danh sách 5 vị Bộ trưởng các bộ: Khoa học và Công nghệ, Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trong 5 vị Bộ trưởng này, các đại biểu Quốc hội sẽ lựa chọn ra 4 vị Bộ trưởng để trả lời chất vấn trong phiên họp lần này.
       Sẽ có 4 trong 5 vị Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội 

Sẽ có 4 trong 5 vị Bộ trưởng sẽ trả lời chất vấn trước Quốc hội 

Trả lời báo chí chiều 2/6, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết hiện tại chưa chốt danh sách các vị Bộ trưởng sẽ tham gia trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 9.

Hiện tại, danh sách dự kiến 4 Bộ trưởng, trưởng ngành phải chờ các đại biểu cho ý kiến.
       Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc bên hành lang Quốc hội (Ảnh: VNN) 

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc bên hành lang Quốc hội (Ảnh: VNN) 

Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cho rằng tiêu chí lựa chọn Bộ trưởng để chất vấn năm nay sẽ có những điểm khác so với mọi năm.

“Vì đây là kỳ cuối tiến hành chất vấn. Tiêu chí lựa chọn Bộ trưởng trả lời chất vấn trong kỳ này gồm 2 tiêu chí. Thứ nhất là chọn các vấn đề được nhiều cử tri quan tâm, bức xúc, nổi lên trong cuộc sống. Những vấn đề đã nêu ra nhưng việc giải quyết vẫn chưa thỏa đáng, thuyết phục.

Thứ hai là Bộ trưởng chưa bao giờ trả lời chất vấn. Bên cạnh đó cũng tính đến sự hài hòa các lĩnh vực như kinh tế - xã hội”, ông Phúc thông tin.

Video: Lời hứa của các Bộ trưởng tại phiên chất vấn trước Quốc hội

Nguồn: VTV

Lý giải thông tin đây là kỳ cuối tiến hành chất vấn, ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng kỳ họp thứ 10 (khóa XIII) tới sẽ là kỳ tiến hành rà soát lại việc trả lời, giải quyết những vấn đề đại biểu đã nêu được thực hiện đến đâu, những gì còn tồn tại.

Ông Phúc thông tin: “Kỳ họp thứ 10 sẽ có báo cáo trước Quốc hội đánh giá xem việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội về các chất vấn từ đầu nhiệm kỳ đến lúc đó xem ngành nào làm được và chưa được.

Ngành nào hứa nhưng chậm giải quyết thì sẽ phải trả lời nguyên nhân tại sao dẫn đến tình trạng đó? Các lời hứa, các vấn đề đã nêu trước đó trong các kỳ họp được các Bộ trưởng giải quyết đến đâu? Sau đó Quốc hội sẽ có Nghị quyết về vấn đề này."

Lịch chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội sẽ được bắt đầu vào ngày thứ 5 (11/6) đến sáng thứ 7 (13/6) và được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên cả nước.

Phạm Thịnh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN