Danh sách 17 đơn vị tiêm vaccine 5 trong 1 Pentaxim

(VTC News) – 12.300 liều vaccine Pentaxim được phân bổ cho các đơn vị tại Hà Nội trong số 15 nghìn liều.

Cụ thể, số vaccine này được phân bổ cho 17 đơn vị sau:

  1   Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư   1.600

1 Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư 1.600Sau sự việc hỗn loạn chờ lấy số tiêm chủng vaccine Pentaxim tại 182 Lương Thế Vinh, Hà Nội sáng 25/12, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có chỉ đạo kiểm tra thông tin và làm việc với tất cả các điểm tiêm chủng trên Hà Nội để có kế hoạch tiêm chủng cụ thể, khoa học.

Tiếp đó, Cục Y tế dự phòng đã có công văn khẩn gửi các Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để tránh tình trạng mất trật tự tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, tạo điều kiện tốt nhất cho người dân được tiêm chủng an toàn và hiệu quả.

Các đơn vị cần lập kế hoạch chi tiết tổ chức buổi tiêm chủng vaccine Pentaxim phù hợp với số lượng vắc xin Pentaxim được phân bổ.

Cục Y tế dự phòng yêu cầu các điểm tiêm chủng thực hiện công bố công khai kế hoạch tiêm vắc xin Pentaxim.

Dự kiến đối tượng và thời gian tiêm vaccine Pentaxim tại cơ sở tiêm chủng, đặc biệt lưu ý việc tổ chức cho người dân đăng ký đảm bảo khoa học thông qua điện thoại, internet hoặc các phương tiện thông tin truyền thông khác để người dân dễ dàng tiếp cận và đăng ký.

Các đơn vị tiêm chủng cần tránh hiện tượng tập trung đông người tại cơ sở tiêm chủng gây khó khăn cho việc tổ chức buổi tiêm và ảnh hưởng đến tâm lý chờ đợi của người dân.
 Có người  xỉu vì xếp hàng lâu tại điểm tiêm vaccine Pentaxim

Có người  xỉu vì xếp hàng lâu tại điểm tiêm vaccine Pentaxim

Trước đó theo thông báo của Công ty Sanofi Pasteur tại TP.HCM, trong quý IV năm 2015 sẽ có 141.549 liều vắc xin Pentaxim cung cấp cho thị trường Việt Nam. Hiện nay Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế đã kiểm định xong lô vắc xin nhập khẩu đầu tiên. Số vắc xin này đã và đang được phân phối đến các cơ sở tiêm chủng tại các tỉnh, thành phố.

Sáng mai, Bộ Y tế sẽ họp thông báo chính thức với cơ quan báo chí và có sự tham gia của các điểm tiêm chủng để phổ biến và thống nhất kế hoạch tiêm vaccine Pentaxim sao cho khoa học, tránh tình trạng chen lấn.


Nam Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.