Đánh nhau để tranh giành mua xăng tích trữ ở Mỹ

Chuyện bốn phươngThứ Năm, 13/05/2021 11:50:54 +07:00
(VTC News) -

Trong bối cảnh người Mỹ hoảng loạn đua nhau mua nhiên liệu tích trữ, một vụ ẩu đả xảy ra giữa hai khách hàng trước trạm xăng Marathon ở Bắc Carolina.

Hôm 11/5, hai khách hàng của trạm xăng Marathon ở Bắc Carolina có hành vi xúc phạm, nhổ nước bọt vào nhau và tấn công bạo lực trong lúc tranh giành mua xăng. 

Theo lời nhân chứng tại trạm xăng, người đàn ông đang đổ xăng thì bị một phụ nữ chen ngang. Anh này ngăn cản thì bị người phụ nữ la hét và nhổ nước bọt. Người đàn ông ngay lập tức rời xe và dùng bạo lực với kẻ chen hàng.

Cảnh sát phải vào cuộc để chấm dứt vụ ẩu đả.

Đánh nhau để tranh giành mua xăng tích trữ ở Mỹ - 1

Hôm 11/5, hai khách hàng của trạm xăng Marathon ở Bắc Carolina đã ẩu đả trong lúc tranh mua xăng. (Ảnh: Instagram)

Hai khách hàng đánh nhau ở trạm xăng là cô Alexus Orianna Harris, 25 tuổi, và anh Matthew James-Stark Artero, 47 tuổi. Harris chỉ bị buộc tội tấn công người khác, còn Artero bị cáo buộc hành hung phụ nữ và phá hoại tài sản cá nhân do điện thoại và xe của cô Harris đều bị hư hỏng trong cuộc ẩu đả. 

Việc đường ống dẫn nhiên liệu lớn nhất nước Mỹ Colonial tạm ngừng hoạt động trong 5 ngày khiến nguồn nhiên liệu tại các bang ở phía Đông và Nam nước này trở nên khan hiếm, dẫn đến cảnh người dân ráo riết tìm mua xăng dự trữ. Tuy công ty Colonial Pipeline đã nối lại đường ống vào chiều 12/5, nhưng nguồn cung vẫn chưa ổn định trở lại.

Hiện bang Florida, Bắc Carolina, Virginia và Georgia của Mỹ đang phải vật lộn với tình trạng thiếu nhiên liệu. Tính đến ngày 12/5, hơn 10.000 trạm xăng trên khắp các bang đã cạn kiệt.

Công ty Colonial cho biết, việc đưa đường ống đóng vai trò vận chuyển gần một nửa lượng nhiên liệu ở các bang phía Đông nước Mỹ trở lại mức hoạt động bình thường sẽ mất nhiều thời gian. Công ty lưu ý thêm rằng một số thị trường của họ có thể bị “gián đoạn dịch vụ không liên tục trong giai đoạn khởi động”.

Trần Trang(Nguồn: Daily Mail)
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp