• Zalo

Đánh, mắng, nhéo tai học sinh ở TP.HCM: Cô giáo tiếp tục bị đình chỉ thêm 30 ngày

Giáo dục Thứ Tư, 09/10/2019 17:35:00 +07:00

Trường Tiểu học Phan Chu Trinh (TP.HCM) tiếp tục đình chỉ công tác thêm 30 ngày với cô N.H.H. để xác minh việc nữ giáo viên đánh nhiều học sinh lớp 2.

Ngày 9/10, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản báo cáo UBND thành phố về việc cô giáo trường Tiểu học Phan Chu Trinh (quận Tân Phú) đánh, mắng nhiều học sinh trong lớp 2/11.

Sở này cho biết, Phòng GD&ĐT quận Tân Phú đã nhận được đơn tố cáo của phụ huynh về vụ việc này ngày 9/9. Phòng giáo dục chuyển cho hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 10/9, nhà trường có cuộc làm việc với phụ huynh tố cáo. Tại cuộc làm việc, phụ huynh khẳng định có bằng chứng về việc cô N.H.H. bạo hành học sinh nhưng không cung cấp. Trong khi đó, các biên bản tường trình cô N.H.H. luôn khẳng định mình không hành động như đơn tố cáo.

Ngày 12/9, nhà trường và đại diện phòng GD&ĐT quận Tân Phú tiếp tục mời phụ huynh liên quan làm việc. Phụ huynh cung cấp DVD ghi lại hình ảnh cô N.H.H. có hành vi bạo lực với học sinh. Chiều 12/9, cô N.H.H. bị tạm đình chỉ giảng dạy 15 ngày.

giaoduc

 Cô N.H.H. đánh, véo tai học sinh trong lớp, bị camera ghi lại hình ảnh: (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngày 19/9, phụ huynh tiếp tục gửi đơn tố cáo đến Ban tiếp dân của UBND quận Tân Phú. Xác định đây là vụ việc quan trọng, ngày 26/9, quận Tân Phú chỉ đạo thành lập tổ thanh tra để tìm hiểu, xác minh vụ việc.

Báo cáo về vụ việc đề ngày 7/10 của UBND quận Tân Phú có nêu tổ thanh tra đã làm việc với phụ huynh tố cáo. Người này cho hay do cô N.H.H. thường xuyên có hành vi đánh vào đầu, mặt, véo tai, chửi mắng, tạo tâm lý hoang mang, lo sợ cho học sinh mỗi khi tới lớp, phụ huynh bức xúc, tìm cách ghi lại chứng cứ để phản ánh với nhà trường và UBND quận.

Một phụ huynh lớp 2/11 xác nhận mình là người bí mật lắp đặt camera trong lớp để theo dõi, ghi hình sự việc. Trong thời gian đợi kết quả xác minh từ tổ thanh tra, trường tiếp tục đình chỉ công tác đối với cô H. thêm 15 ngày, từ ngày 28/9.

UBND quận Tân Phú cũng cho biết trước đó, quận có kết luận về việc cô N.H.H. tố cáo sai phạm của bà Đỗ Thị Sửu, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Chu Trinh. Nội dung tố cáo có phần đúng và quận đã thành lập hội đồng kỷ luật để kiểm điểm trách nhiệm của bà Sửu.

Tổ thanh tra của quận đang làm việc với bà N.H.H. và bà Đỗ Thị Sửu để làm rõ vụ việc. Trường Tiểu học Phan Chu Trinh tiếp tục đình chỉ công tác giảng dạy của H. thêm 30 ngày và phân công nhiệm vụ khác cho nữ giáo viên trong thời gian chờ kết luận, giải quyết tố cáo.

Vụ việc bắt đầu từ thông tin phụ huynh lớp 2/11, trường Tiểu học Phan Chu Trinh nghi ngờ con mình bị giáo viên đánh nên lén đặt camera trong lớp để theo dõi từ ngày 27/8 đến 30/8. Kết quả, phụ huynh sốc khi thấy hình ảnh cô giáo đánh, mắng hàng loạt học sinh trong lớp.

Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng đây là hành vi không thể chấp nhận trong ngành giáo dục. Sở đã đề nghị UBND quận Tân Phú xử lý nghiêm, có thể xem xét đuổi việc, đưa ra khỏi ngành đối với cô N.H.H.

Cô N.H.H đã nhận mình sai khi có hành vi bạo lực, phản giáo dục đối với học sinh và gửi lời xin lỗi đến phụ huynh lớp 2/11. Tuy nhiên, cô nghi ngờ hiệu trưởng cố tình quay lén để trù dập, do trước đó tố cáo sai phạm của hiệu trưởng.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều