Đánh hụt Nghiêm Xuân Tú, Văn Quyết nhận án phạt nặng

(VTC News) - Ban kỷ luật VFF vừa ra quyết định treo giò tiền đạo Văn Quyết sang mùa bóng năm sau vì hành vi bạo lực mà cầu thủ này gây ra ở vòng cuối V-League 2017.

Án phạt của Văn Quyết nằm trong quyết định số 549/QĐ-LĐBĐVN và được ban hành trưa nay (29/11). Quyết định này nêu rõ: "Phạt 15 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 2 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Nguyễn Văn Quyết (số 10) của CLB Hà Nội do có hành vi cố tình xâm phạm thân thể cầu thủ Nghiêm Xuân Tú (số 77) của Than Quảng Ninh trong trận đấu giữa Than Quảng Ninh và Hà Nội tại lượt trận 26, ngày 25/11/2017 trên sân vận động Cẩm Phả.

Video: Tình huống giật cùi chỏ của Văn Quyết với Nghiêm Xuân Tú.

Văn Quyết có quyền khiếu nại lên Ban Giải quyết khiếu nại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam theo quy định tại Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam".

Nhiều khả năng, Văn Quyết sẽ không khiếu nại và chấp nhận án phạt này. Chia sẻ với báo giới trước đó, Văn Quyết khẳng định, anh chấp nhận mọi hình phạt mà Ban kỷ luật VFF đưa ra.

Danh hut Nghiem Xuan Tu, Van Quyet nhan an phat nang hinh anh 1

 Văn Quyết phản ứng sau quyết định của trọng tài. (Ảnh: Phạm Thành)

Liên quan đến các án phạt vòng 26 V-League 2017, ngoài Văn Quyết, tiền đạo Uche của FLC Thanh Hóa với hành vi phản ứng trọng tài Võ Minh Trí trong trận FLC Thanh Hóa thắng SLNA 1-0 cũng bị phạt 5 triệu đồng và treo giò 2 trận đấu ở mùa giải 2018.

Ngoài ra, Ban kỷ luật VFF còn phạt BTC sân Tam Kỳ, Quảng Nam 20 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng ăn mừng chức vô địch của đội nhà.

>>> Đọc thêm: Không phạt Văn Quyết là Ban kỷ luật VFF có vấn đề

Thiện An
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU