• Zalo

Đánh học sinh vì 'ghét cái mặt', 'thích thì đánh'

Thời sựThứ Hai, 31/10/2011 07:49:00 +07:00

(VTC News) – “Thấy ghét cái mặt”, bảo vệ Trung tâm KTHN đã gọi từng em học sinh lên tát mỗi em mấy cái cho nhớ đời trước mặt vị Giám đốc...

(VTC News) – “Thấy ghét cái mặt”, bảo vệ của Trung tâm Kỹ thuật hướng nghiệp đã gọi từng em học sinh lên tát mỗi em mấy cái cho nhớ đời trước mặt của Giám đốc Trung tâm. 
Sự việc ngược đời này vừa xảy ra tại Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp (TTKTTH), Quốc Oai, Hà Nội. 
Từ việc bảo vệ đánh học sinh…
Theo tường trình của em Nguyễn Toàn Anh (SN 1996, học sinh của lớp 10A1, Trường THPT Nguyễn Trực): Vào khoảng 15h ngày 26/10, khi cả lớp đang trong tiết học thể dục do thầy Đỗ Văn Lương phụ trách bỗng nhiên có một nam thanh niên, dáng người to béo (sau này được công an xác định là bảo vệ TTKTTH-HN Quốc Oai) gọi em vào trước cửa phòng Đỗ Đăng Thành, Giám đốc TTKTTH và liên miệng chửi em những câu hết sức tục tằn. Người này còn tát thẳng vào mặt, vào đầu em trước sự chứng kiến của ông Giám đốc. 
 Ba học sinh bị bảo vệ đánh trình bày sự việc với PV VTC News

Chưa dừng lại ở đó, cũng tại đây, bảo vệ của TTKTTH-HN Quốc Oai còn tiếp tục lôi em Nguyễn Hữu Lùng, học sinh lớp 10A1 ra rồi tiếp tục lăng mạ và tát thẳng vào mặt, vào đầu.
”Lúc đó, em nhìn thấy ông Thành đi từ tầng 2 xuống phòng của ông ấy, nhưng vị giám đốc này không hề có động thái can ngăn mặc dù biết bảo vệ của mình đánh chúng em”, Lùng cho hay.
Thấy học trò mình bị đánh vô cớ, thầy Đỗ Văn Lương, giáo viên dạy môn thể dục của lớp 10A1 cũng chạy lại gần can ngăn, nhưng tên bảo vệ này còn lớn tiếng đe dọa cả giáo viên phụ trách môn học. 
Quá bất bình trước hành vi côn đồ, vô cớ của người bảo vệ trung tâm, thầy Lương đã dẫn hai em học sinh trên lên báo cáo Ban giám hiệu nhà trường. 
Sau đó, một thành viên trong Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Trực đã xuống lớp để ổn định tình hình cho các em và tìm hiểu nguyên nhân thì người bảo vệ trung tâm còn lớn tiếng thách thức và tiếp tục lôi em Nguyễn Nhã Thịnh, cũng học sinh lớp 10A1 ra đánh tiếp với lý do: Thích thì đánh.

Đến việc ông giám đốc né báo chí
Ngay trong chiều 28/10, PV VTC News đã đến trực tiếp phòng ông Đỗ Đăng Thành, Giám đốc TTKTTH-HN Quốc Oai, Hà Nội để xác minh thực hư sự việc. 
Tuy nhiên, ông Thành cáo bận họp, không thể sắp lịch gặp PV được mặc dù thực tế ông đang ở trong phòng và không có cuộc họp nào.
Không những vậy, ông Thành còn gọi một bảo vệ vào cửa phòng, ngăn cản phóng viên tác nghiệp, rồi đóng sập cửa phòng làm việc của mình và “cố thủ” bên trong.
 Trung tâm kỹ thuật tổng hợp, nơi xảy ra những sự việc bê bối làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục ở huyện Quốc Oai

Trao đổi với PV về sự việc này, ông Đinh Công Hoài (Hội trưởng, Hội phụ huynh học sinh của Trường THPT Nguyễn Trực) bày tỏ bức xúc: Tôi không bằng lòng với hành vi ứng xử hết sức côn đồ của người bảo vệ TTKTTH-HN Quốc Oai bởi đây là môi trường giáo dục, các cháu có hư thì đã có hội đồng kỷ luật nhà trường đưa ra ý kiến và kỷ luật thích đáng nếu các cháu có sai phạm, chứ bảo vệ của Trung tâm không được phép làm như vậy. 
“Tôi cho rằng, ông Giám đốc TTKTTH đã đứng đằng sau việc này? Bởi người bảo vệ này mới được vị Giám đốc thuê về sau khi xảy ra việc ông Giám đốc đánh bảo vệ trường Nguyễn Trực. Phải chăng ông Thành đã đứng đằng sau để thuê người này về gây áp lực cho nhà trường (?!)”, ông Hoài bức xúc.
Trước đó, theo tường trình của những học sinh bị đánh, trong lúc chửi bới, đánh học sinh, người bảo vệ này liên tục nhắc đi nhắc lại việc cấm các em học sinh đi qua phòng Giám đốc Trung tâm.
“Ông bảo vệ dọa rằng: Nếu còn đi qua phòng Giám đốc Trung tâm sẽ đánh chết”,  Em Lùng kể.
Trao đổi với PV VTC News, ông Đỗ Xuân Phong, Trưởng công an xã Thạch Thán xác nhận sự việc bảo vệ đánh học sinh và việc trước đó Giám đốc TTKTTH có đánh bảo vệ của nhà trường. Ông Phong cho biết, qua xác minh sơ bộ, người bảo vệ trung tâm là Phạm Văn Hùng (SN 1987, trú tại thôn Ngô Sài, thị trấn Quốc Oai, Hà Nội) là nhân viên hợp đồng làm bảo vệ cho TTKTTH-HN Quốc Oai.
Theo lời khai của Hùng thì đối tượng mới được vị Giám đốc Trung tâm thuê về làm bảo vệ chưa được 20 ngày.

Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trực nghi ngờ việc bảo vệ đánh học sinh là do Giám đốc Trung tâm kỹ thuật hướng nghiệp đứng đằng sau chỉ đạo
Quá trình xác minh, Hùng đã thừa nhận hành vi đánh các em học sinh. Hiện Hùng đã bỏ trốn khỏi địa bàn. Hiện vụ việc đang được CA tiếp tục điều tra, làm rõ.
Được biết, vào ngày 10/10, cũng chính tại Trung tâm này, vị Giám đốc đã “tung chưởng” vào mặt bảo vệ Trường THPT Nguyễn Trực trước mặt nhiều em học sinh và giáo viên trong trường. Về sự việc, Lãnh đạo Công an huyện Quốc Oai cho biết đang chờ kết quả giám định thương tích để làm rõ và có hướng xử lý.
Theo thầy Nguyễn Năng Thiệu, Phó hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trực thì ông Đỗ Đăng Thành mới được chuyển về Trung tâm vài tháng và ông này đã không thực hiện những điều khoản mà nhà trường và Trung tâm đã ký kết. Ông Thành liên tục tạo ra những khó khăn cho thầy và trò nhà trường như đòi lại phòng làm việc của giáo viên, đòi lại lán để xe, ngăn lối đi của thầy và trò.
Để tránh những điều không đáng có xảy ra tại trường THPT Nguyễn Trực, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ và xử lý nghiêm hành vi đánh học sinh, bảo vệ của cán bộ trung tâm hướng nghiệp trả lại môi trường giáo dục trong sáng cho các em học sinh.


Phong Vân

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !