Đánh học sinh nhập viện, thầy giáo bị cảnh cáo

Hôm nay 29/11, UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) công bố quyết định kỷ luật thầy Nguyễn Hải Dương (25 tuổi, giáo viên trường tiểu học Yên Tĩnh 2, xã Yên Tĩnh, huyện Tương Dương).

Thầy Dương đã dùng tay và thước đánh em Quang Tuệ Tâm, học sinh lớp 4D, khi em này không thuộc bài, khiến em này phải nhập viện ngày 14/11.
Em Quang Tuệ Tâm khi điều trị tại bệnh viện.  

Em Quang Tuệ Tâm khi điều trị tại bệnh viện.  

Hội đồng kỷ luật UBND huyện Tương Dương thống nhất hình thức kỷ luật "cảnh cáo, chuyển công tác thầy giáo Dương vào trường tiểu học Hữu Khuông" thuộc vùng sâu vùng xa của huyện miền núi này.

Thầy Dương còn phải bồi thường cho gia đình em Tâm hơn 10 triệu đồng tiền thuốc, xe thồ đi lại trong thời gian điều trị tại bệnh viện.


Trước đó, ngày 28/11, Công an huyện Tương Dương chuyển kết quả điều tra vụ việc này sang Phòng nội vụ huyện. Kết quả cho biết thầy Dương không có hành vi cố ý đánh học sinh mà do không kiềm chế được cá tính nóng nảy nên đã đánh khi học sinh không thuộc bài.

Hội đồng kỷ luật trường Yên Tĩnh 2 và Phòng GD-ĐT huyện Tương Dương cũng gửi kết luận thanh tra đến UBND huyện và đề xuất hình thức kỷ luật cảnh cáo đối với thầy giáo này.

Chủ tịch UBND huyện Tương Dương Trịnh Minh Châu cho biết: "Mặc dù công an không khởi tố hình sự đối với thầy giáo Dương nhưng hành vi vi phạm đạo đức nghề giáo khiến học sinh hoảng sợ là không thể chấp nhận được, nhất là đối với học sinh người dân tộc thiểu số. Việc chuyển công tác là một bước thử thách để giáo viên trẻ này rèn luyện, phấn đấu để chuộc lại sai lầm đáng tiếc do mình gây ra".

Sau khi xuất viện, em Tâm trở lại trường học bình thường.

» Thầy giáo dạy Toán khiến học sinh 'phát cuồng'
» Thầy giáo đánh trọng thương trò lớp 4
» Không thuộc bài, thầy giáo đánh nữ sinh nhập viện
Theo Vietnamnet
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN