Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Danh hiệu Sao Khuê sẽ được trao vào tối ngày 9/6

(VTC News) - Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm Việt Nam (VINASA) đã thông tin về kết quả chương trình bình chọn xếp hạng phần mềm và trao danh hiệu Sao khuê năm 2011.

Chương trình được triển khai từ tháng 3/2011 với 89 sản phẩm và dịch vụ xuất sắc nhất được các doanh nghiệp chọn lựa đề cử tham gia chương trình. qua vòng sơ tuyển và thẩm định thực tế do VINASA chủ trì đã có 77 sản phẩm, dịch vụ được trình lên hội đồng bình chọn chung tuyển.
 

Sáng ngày 4/6/2011, hội đồng chung tuyển chương trình bình chọn danh hiệu sao khuê đã họp bình chọn, đánh giá và xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu của ngành phần mềm Việt Nam. kết quả: 56 sản phẩm, dịch vụ xuất sắc nhất (gồm 46 sản phẩm phần mềm và 10 dịch vụ công nghệ thông tin - cntt) đã được hội đồng nhất trí xếp hạng 4 sao và 5 sao, đồng thời được trao danh hiệu Sao Khuê 2011, trong đó có một sản phẩm được xếp hạng cao nhất 5 sao.

Buổi họp báo về lễ trao giải Sao Khuê 2011 diễn ra vào sáng ngày 6/6  

Ban tổ chức cho biết, phân tích hồ sơ và thực tế thẩm định các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu cho thấy đã có một số điểm rất đáng mừng về sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm và dịch vụ cntt của Việt Nam:

Theo đó thì hầu hết các sản phẩm tham gia chương trình đều có giấy chứng nhận bản quyền, cho thấy nhận thức về vấn đề bản quyền đã được các doanh nghiệp chú trọng. Bên cạnh đó sự khởi sắc trở lại của dịch vụ gia công phần mềm và dịch vụ đã vượt xa dự đoán của ban tổ chức. Điều này khiến hội đồng chung tuyển đã phải rất khó khăn trong việc cân nhắc quyết định trao danh hiệu cho nhóm dịch vụ gia công phần mềm do các dịch vụ được đề cử nhiều và đều xứng đáng, trong khi theo quy chế chỉ bình chọn trao danh hiệu cho 3 dịch vụ xuất sắc nhất.

Ngoài ra thì các sản phẩm đăng ký tham gia chương trình được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực hơn những năm trước đây cho thấy các sản phẩm phần mềm của Việt Nam đang ngày càng đi sâu vào cuộc sống. chất lượng các sản phẩm cũng cao hơn trước nhiều. Đặc biệt đã có sản phẩm phần mềm của Việt Nam đã bán ra thị trường quốc tế.

Theo kế hoạch, lễ công bố danh hiệu sao khuê 2011 sẽ được tổ chức vào tối ngày 9/6/2011 trong gala dinner chào mừng hội nghị lãnh đạo CNTT-TT Việt Nam tại khách sạn Grand Plaza - Hà Nội. Chương trình lễ công bố đang được ban tổ chức chuẩn bị gấp rút với những hoạt động rất đặc biệt dành cho các doanh nghiệp về nhận danh hiệu Sao Khuê cho các sản phẩm dịch vụ năm nay.

H.V

» Windows 8 dành cho máy tính bảng vừa ra đã bị... chê
» Cuộc chiến về Flash giữa Adobe và Apple đã chấm dứt
» Như bị mê hoặc bởi màn trình diễn ảo thuật với iPad
» Hàng loạt cô gái trẻ bị tung ảnh "nóng" lên Facebook
» Thần đồng 13 tuổi thiết kế chuông báo động thông minh.


Chủ đề:
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN