• Zalo

Không chỉ nợ lương, danh hài Vân Sơn từng nợ thuế 2 năm, chưa thanh toán tiền tác quyền âm nhạc

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 28/08/2018 07:17:00 +07:00

Một nhân viên cũ của nhà hát The V Show tiết lộ nhiều chuyện khác phía sau ồn ào danh hài Vân Sơn nợ tiền lương nhân viên.

Video: Nhân viên đến nhà hát The V Show đòi lương nhưng bị bảo vệ chặn lại

Ai nghỉ việc sẽ bị giữ lương

Sáng 27/8, thông tin danh hài Vân Sơn bị nhân viên tố trả lương chậm khiến dư luận ồn ào. Chia sẻ với phóng viên VTC News, chị Kim Oanh - nhân viên kế toán cũ của nhà hát The V Show bức xúc cho biết, không chỉ một mình chị mà nhiều nhân viên, trong đó có kế toán trưởng cũ cũng phải trầy trật mới đòi được lương từ công ty của danh hài Vân Sơn. 

Chị Kim Oanh cho biết, sau khi chị gửi đơn cầu cứu vì bị trả lương trễ hơn 5 tháng, công ty Vân Sơn vẫn không có động thái liên lạc để thanh toán lương:

"Những nhân viên nào vẫn đang làm việc sẽ được trả lương bình thường, nhưng những ai đã nghỉ việc đều bị giữ lương lại, trong đó có Thu Ngân - kế toán cũ, anh Ngô Minh Sang - quản lý nhà hàng, anh Trí - bếp trưởng. Khi nghỉ việc rồi rất khó đòi lương từ công ty".

danh-hai-van-son-lan-dau-lam-mc-duyen-dang-viet-nam-3-750x1125

Danh hài Vân Sơn

Bên cạnh đó, có những người lên công ty làm lớn chuyện sẽ được trả tiền mặt ngay lúc đó. Bản thân chị Kim Oanh cũng từng cùng một người khác lên trước công ty to tiếng và công an phường phải can thiệp, công ty Vân Sơn cũng cam kết trước mặt công an phường sẽ trả lương cho chị Kim Oanh nhưng hiện tại, chị vẫn chưa nhận được.

Chị Kim Oanh cho biết, sau 2 lần được Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội quận 3 hòa giải nhưng vẫn chưa nhận được lương, chị đã quyết định kiện lên Tòa án nhân dân quận 3, TP.HCM.

Ngoài ra, công ty của nam danh hài cũng vướng nhiều ồn ào khác.

Nợ tiền thuế 2 năm không trả

Chị M. - một nhân viên từng làm việc tại nhà hát The V Show cũng tiết lộ, công ty của Vân Sơn còn vướng nhiều rắc rối khác.

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ 2015 - 2017, công ty TNHH Trung Tâm Vân Sơn (của Vân Sơn và vợ Vân Sơn đứng tên) nợ thuế hơn 200 triệu đồng và bị Chi Cục Thuế huyện Nhà Bè cưỡng chế tài khoản ngân hàng.

Tiếp đến, công ty cũng bị Chi cục thuế huyện Nhà Bè vô hiệu hóa hóa đơn - đồng nghĩa những hóa đơn do công ty Trung tâm Vân Sơn xuất ra không còn giá trị sử dụng.

a (2) 3

 

a (3) 3

 

a (1)

Giấy tờ bằng chứng về việc trung tâm Vân Sơn không nộp thuế.

Nguồn tin này chia sẻ, kế toàn cũ từng thực hiện tờ khai thuế Thu nhập cá nhân nhưng bà Thụy – vợ Vân Sơn không đồng ý cho nộp nhưng công ty vẫn khấu trừ thuế và giữ tiền đã khấu trừ thuế của người lao động.

40293645_242733576386014_777627335296811008_n 15

  Mail trao đổi giữa chị M. và đại diện The V Show. 

Chưa nộp tiền tác quyền

Không chỉ vậy, được biết, những show diễn của trung tâm Vân Sơn trong năm 2017 hầu như không hề xin phép tác quyền và vẫn chưa thanh toán gần 54 triệu đồng tiền tác quyền âm nhạc (bao gồm VAT).

a 12

 

Hiện tại, trước những thông tin một chiều này, VTC News vẫn đang cố gắng liên lạc với danh hài Vân Sơn nhưng anh không bắt máy.

Thời gian qua, danh hài Vân Sơn bị đồng nghiệp là ca sĩ Khánh Loan, Ánh Tuyết tố anh thực hiện không đúng hợp đồng khi cả hai đến thuê sân khấu để tổ chức đêm nhạc. Tiếp đến, nhân viên kế toán cũ cũng lên tiếng tố anh không trả lương cho nhân viên dù đã quá hạn khá lâu.

Minh Tuấn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin