Danh hài Vân Sơn chia sẻ lý do giấu kỹ vợ con

(VTC News) - Danh hài Vân Sơn chia sẻ lý do anh hiếm khi chia sẻ về vợ con và những ngờ hoặc về việc mở nhà hát tại TP.HCM.

Tổ chức show để bán vé thì lỗ 100%

- Từng cho biết về Việt Nam tổ chức show sẽ lỗ 100%, vậy vì sao anh vẫn làm?


Tổ chức show để bán vé thì lỗ 100% là đúng nhưng sau đó là thu hình, phát hành đĩa DVD thì có lời chứ.

- Anh có ý định đi diễn ở Việt Nam không hay chỉ hoạt động dưới dạng ông bầu?

Lúc mới bước chân vào nghề, tôi là một diễn viên. Cho đến khi qua Mỹ, tôi vẫn còn là một diễn viên bình thường. Đến lúc lập Trung tâm Vân Sơn, tôi mới ý thức được rằng vừa là diễn viên và vừa là bầu show thì không dễ.

Do đó, tôi luôn cân nhắc phân chia  giữa việc làm diễn viên và việc làm nhà sản xuất trong hơn 20 năm qua. Tôi nghĩ vai trò là nhà sản xuất sẽ tốt và thích hợp hơn với tôi ở thời điểm hiện tại.

- Một loạt các danh hài nội địa đang "làm mưa làm gió" trên sân khấu, anh không tự tin "địch" nổi Hoài Linh, Trấn Thành, Trường Giang nên mới chuyển hướng sang làm bầu show?

Mỗi người nghệ sỹ đều có tên tuổi tài năng trên sân khấu, có vị trí và chỗ đứng riêng trong lòng khán giả, vì vậy tôi sẽ không “cạnh tranh” với các danh hài tại Việt Nam. Ngược lại, khi có dịp tôi sẽ kết hợp với họ  để cùng sản xuất những sản phẩm mang nhiều tiếng cười thật ý nghĩa cho cuộc sống …

Hơn nữa, tôi đã làm công việc nhà sản xuất 25 năm nay rồi chứ tôi không phải từ một diễn viên hài mà chuyển sang làm nhà sản xuất khi về Việt Nam nên nói vậy là không đúng.

- Dự định về Việt Nam làm show và mở nhà hát, chắc anh đã tìm hiểu kỹ về thị trường giải trí hiện nay ở Việt Nam chưa? Anh đánh giá thế nào về hài 2 miền Nam và Bắc?

Thị trường giải trí ở miền Nam có vẻ nở rộ hơn. Ở đây có rất nhiều tụ điểm để khán giả đi xem mỗi tối, còn ở Hà Nội thì ít hơn. Miền Nam là vùng đất màu mỡ để những nhân tố có tài năng có đất để phát triển.

- Vì sao anh quyết định mở nhà hát tại TP.HCM? Anh sẽ làm gì để  nhà hát của anh khác với những nhà hát đã nổi tiếng trong thành phố?

Là một người diễn viên, tôi biết được nhà hát, sân khấu nó quan trọng như thế nào. Nếu nói người diễn viên là cá thì sân khấu là nước, thì cá phải gặp nước để vùng vẫy.  Tôi nghĩ một sân khấu có cơ sở hạ tầng tốt là rất cần thiết cho nền văn nghệ đang phát triển ở TP.HCM.

Hiếm có cơ hội để giới thiệu vợ con

- Anh có thể giới thiệu về gia đình mình?

Tôi có 1 người vợ và 2 người con trai. Hết (cười lớn)

- Vợ anh được nhận xét là rất trẻ đẹp và đằm thắm, nhưng hình như anh rất ít khi giới thiệu vợ với truyền thông?

Đối với cá nhân tôi, tôi còn hiếm khi giới thiệu với truyền thông nên cơ hội để giới thiệu vợ con với truyền thông càng hiếm (cười).

- Một gia đình có người chồng là diễn viên hài thì sẽ luôn trẻ trung và vui tươi hơn những gia đình khác, có đúng vậy không?

Tôi nghĩ đúng vì tôi đến với nghề vì niềm đam mê và thích nhìn mọi người cười. Đối với gia đình cũng vậy, tôi luôn cố gắng để các thành viên trong gia đình mình có thật nhiều tiếng cười và cảm thấy thoải mái.

Với khả năng diễn xuất và gây cười của mình, tôi đã vận dụng khá nhiều để chọc cười, khiến vợ và các con tôi cười tươi mỗi ngày.

- Cao 1m78, trẻ trung hơn nhiều so với tuổi 54, lại rất nổi tiếng, chắc anh có nhiều phụ nữ theo đuổi. Có khi nào anh xao xuyến không?

Tôi nghĩ câu hỏi này hơi thừa, vì nếu có thì chắc chắn cũng sẽ nói là không (cười).

- Đàn ông Việt Nam sống ở Mỹ thường "hư" khi về nước, anh nghĩ sao về điều này?

Không đúng hoàn toàn đâu . Nhưng đôi lúc cũng thấy vài người mà tôi quen bên kia khi về Việt Nam thì quậy dữ lắm, giống như cá gặp nước vậy đó (cười lớn)

- Bí quyết gia đình anh vẫn hạnh phúc sau bao năm trời?

Đơn giản là biết chia sẻ công việc với vợ và các con. Đồng thời, luôn tạo sự cân bằng giữa công việc và gia đình để vợ con luôn tin tưởng và an tâm về tôi cũng như sự nghiệp của tôi.

- Cảm ơn anh vì những chia sẻ!

Trung Ngạn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN