• Zalo

Danh hài Thúy Nga: ‘Thà con không có cha còn hơn 2 mẹ con bị đánh đập’

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 28/08/2019 07:25:00 +07:00

Thúy Nga và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cực kì bức xúc khi nhắc đến vấn đề bạo hành gia đình.

Trong tập 9 của chương trình 8 lạng nửa cân với chủ đề “Bạo lực”, danh hài Thúy Nganhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận có dịp chia sẻ quan điểm của mình về bạo lực học đường cũng như bạo hành trong gia đình.

Trong chương trình, các khách mời được xem một tiểu phẩm về chủ đề bạo lực học đường. Sau khi xem xong, Thúy Nga không kìm được cảm xúc và nhớ lại ngày đi học từng bị một nhóm học sinh dọa đánh chỉ vì không chào họ khi gặp mặt.

Nhóm học sinh này nói với Thúy Nga rằng họ thích cô nhưng tại sao chào mà nữ danh hài không nói gì. “Lúc đó, run quá, tôi nói mình bị bệnh 1 bên tai không nghe rõ nên mong các bạn bỏ qua. Nhưng có người thông cảm, người không tin thì tiếp tục mắng chửi, huých vào người tôi” – Thúy Nga kể. Dù không bị đánh nhưng điều này cũng làm ảnh hưởng đến tâm lý của cô.

thuynga (2)

Thúy Nga từng bị ăn hiếp khi đi học.

Theo Thúy Nga bạo lực học đường là một vấn đề nghiêm trọng, đáng báo động trong xã hội hiện nay và là một người mẹ, nữ diễn viên rất lo con gái có thể rơi vào hoàn cảnh tương tự. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ nên bé Nguyệt Cát – con gái Thúy Nga không nói sành tiếng Việt như những bạn cùng lớp. Vì vậy, khi bị ăn hiếp cô bé không biết nói lại như thế nào.

Giải thích về điều này, MC Đại Nghĩa và nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận cho rằng nguyên nhân mọi chuyện do trẻ em đang học, làm theo những gì đã nhìn thấy trong cuộc sống hàng ngày, trên tivi và gần nhất là bắt chước người lớn xung quanh mình.

Tiếp lời, Thúy Nga cho rằng ở Việt Nam, trẻ con chỉ được người lớn quan tâm làm sao để học thật giỏi mà quên đi việc rèn luyện nhân cách, đạo đức nên cứ đụng chuyện sẽ muốn thể hiện bản thân.

Trước chia sẻ của đàn chị, Đại Nghĩa liền đưa ra lời khuyên: “Vai trò của gia đình cực kì quan trọng, ba mẹ phải gần gũi với con cái để con coi cha mẹ như bạn và chia sẻ tất cả những gì diễn ra trong cuộc sống của mình. Lúc đó, ba mẹ mới kịp thời nhận ra những dấu hiệu bất thường của con để ngăn chặn, dạy dỗ…”.

thuynga (1)

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận.

Trong phần bàn về bạo hành gia đình, chương trình mang đến một tiểu phẩm với nội dung kể về một người chồng thất nghiệp, say xỉn và hay đánh đập vợ con. Người vợ vốn tính cam chịu nên không muốn ly hôn và còn bảo vệ chồng trước chủ nợ.

Tuy nhiên, Thúy Nga lại muốn có một cái kết khác cho tiểu phẩm này. Theo nữ danh hài, phụ nữ ở nông thôn thường sống cam chịu hơn so với phụ nữ thành thị. Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận tiếp lời đàn chị, cho rằng tư tưởng chồng làm trụ cột gia đình, vợ lo nội trợ đã ăn sâu vào tiềm thức của phụ nữ thời xưa.

Nguyễn Hồng Thuận nói thêm, cũng vì người vợ quá cam chịu, không dám lên tiếng khi bị bạo hành nên chồng được đà lấn tới, đánh nhiều quen tay. Với anh, 1 gia đình chỉ hạnh phúc khi cả vợ lẫn chồng biết thấu hiểu, hy sinh vì đối phương.

Tôi nghĩ rằng khi gia đình không còn hạnh phúc nữa, người chồng bắt đầu thay đổi, cả hai nên dừng lại ở đó sẽ hay hơn” – anh nói. Trong khi đó, Thúy Nga nhấn mạnh: “Tôi chấp nhận con mình không có cha chứ không cần người cha ở nhà đánh đập vợ con như thế”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: