Danh hài Chiến Thắng: 'Tôi mua nhà 5 tỷ, xe 3 tỷ sau gần 2 năm chạy show'

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 09/12/2016 07:23:00 +07:00

Diễn viên hài cho biết anh chia sẻ vấn đề tài sản không hề có ý khoe khoang mà có chút tự hào về công sức làm việc cật lực của bản thân trong gần 2 năm qua.

- Ai là người ảnh hưởng nhất đến anh trong lĩnh vực ca hát?

Người tôi thần tượng nhất chính là ca sĩ Ngọc Sơn. Tôi nhớ năm 1990, khi anh Sơn ra Hà Nội trình diễn trong một chương trình và hát bài Lòng mẹ, tôi đã ấn tượng ngay vì anh ấy có giọng hát quá đẹp.

Thời gian ngắn sau, khi đi ngang một cửa hàng băng đĩa và nghe bài Kiên Giang mình đẹp lắm, tôi sởn hết gai óc. Kể từ đó, tôi xem anh Sơn như thần tượng và bắt đầu lùng các băng đĩa của anh ấy.

Sau đó, khi tôi đã trở thành diễn viên hài, có dịp tham gia một chương trình với Ngọc Sơn. Gặp gỡ trong hậu trường, anh ấy bắt tôi gọi là “anh Ba”. Có lần chúng tôi cùng lưu diễn tại nước ngoài, vì thời tiết lạnh nên anh ấy mất giọng, nên nhờ tôi ra hát hộ vài bài của anh ấy. Lúc đó tôi cực kì hãnh diện.

- Ngoài diễn hài, anh còn rất đắt show hát đám cưới, anh nghĩ gì về việc này?

Các nghệ sĩ ngoài Bắc đều công nhận tôi rất đắt show hát đám cưới. Bắt đầu từ chục năm trước, đến nay

tôi cũng không thể ước tính mình đã diễn ở bao nhiêu đám.

Những ngày đầu, do còn nghèo nên tôi không có tiền đi làm nhạc nên toàn phải “copy” beat trên mạng để hát, chất lượng rất kém nhưng mọi người vẫn chấp nhận là vui rồi.

Nếu có tư duy như thế thì chẳng ai hát đám cưới cả. Nhiều người làm nghệ thuật cho rằng hát đám cưới dễ mất duyên, nhưng tôi hát càng nhiều lại càng thích, càng đắt show hơn. Tôi coi mình mang niềm vui nhỏ bé đến cô dâu, chú rể.

- Khi diễn ở các đám tiệc, anh có những lưu ý đặc biệt nào?

Tôi là người rất cẩn thận, khi vào bất cứ chương trình nào cũng lựa bài hát có lời phù hợp. Hát lễ cưới mà lại chọn “thôi là hết anh đi đường anh” thì người ta đuổi đánh.

Tôi chọn những bài như Vui trong ngày cưới, Đám cưới trên đường quê hoặc nếu hát những bài có giai điệu buồn thì vẫn chọn những bài ca ngợi tình yêu đôi lứa như Nhớ người yêu.

Có lần, một ca sĩ trẻ lên hát trước đã chọn ngay ca khúc Những lời dối gian, tôi và anh Long Nhật ngồi ở dưới xem chỉ biết cười trừ.

Dĩ nhiên không ngoại trừ trường hợp được yêu cầu, có lần tôi được cô dâu bày tỏ ý muốn song ca bài Sầu tím thiệp hồng, dù rất ngại nhưng do cô ấy thích quá nên tôi đồng ý. Thật sự, khi diễn ở tiệc cưới, mọi người rất thích tôi hát bolero, thậm chí họ quên cả việc tôi diễn hài mà chỉ muốn nghe hát.

Chien Thang: 'Mua nha 5 ty, xe 3 ty sau gan 2 nam chay show' hinh anh 2

Ngoài đóng hài, Chiến Thắng còn rất đắt show hát đám cưới. Ảnh: NVCC.

- Nhiều ca sĩ hát đám cưới có cát-xê lên đến con số trăm triệu đồng, còn anh?

Tôi vẫn bảo với mọi người, nghệ thuật là vô giá. Cùng giá đó, có gia đình họ đồng ý, có nơi lại không. Bình quân mỗi show tôi nhận 25 triệu đồng nhưng đều đặn thì tôi thích hơn.

Còn nếu gia đình nào có điều kiện sẵn sàng chi trăm triệu đồng, nhưng cũng chỉ được một vài lần rồi thôi. Tôi thà vất vả một chút, nhưng sẽ “đều việc, đông tiền”.

- Làm việc chăm chỉ, chạy show liên tục, khối gia sản của anh chắc hẳn rất khủng?

Ơn trời, năm qua tôi được gọi rất nhiều chương trình truyền hình, quảng cáo. Tôi đi diễn đã không hết việc nên không thể làm thêm kinh doanh được. Nhiều người hay nói đùa: “Ôi sao mình phục mình thế”, đôi khi tôi cũng nghĩ như vậy (cười).

Tôi thường tự lái xe đi diễn, ngay cả ở những nơi rất xa trung tâm, ít nghệ sĩ tìm về. Nhiều người nói mướn tài xế cho đỡ vất vả những tính tôi quen rồi, vừa lái vừa hát lại rất vui.

- Mới đây, anh chia sẻ tổ ấm rất hoành tráng trên trang cá nhân. Đây là thành quả anh xây dựng trong bao lâu?

 
Sau khi chia tay người vợ thứ 2 đến nay đã được gần 2 năm, tôi dành dụm và xây nhà mới hơn 5 tỷ đồng, xế hộp gần 3 tỷ đồng.

Sau khi chia tay người vợ thứ 2 đến nay đã được gần 2 năm, tôi dành dụm và xây nhà mới hơn 5 tỷ đồng, xế hộp gần 3 tỷ đồng. Tôi không phải khoe khoang gì nhưng vẫn có chút tự hào về công sức làm việc cật lực trong năm qua.

Ở miền Bắc, tôi đi tới những nơi mà chưa có nhiều nghệ sĩ đến để phục vụ mọi người. Tôi chỉ mong mình có sức khỏe để cống hiến với khán giả nhiều hơn.

Trước đó, tôi có nhà riêng nhưng sau khi ly hôn, tôi để tại tất cả cho vợ cũ, chỉ mang xe của mình đi để có phương tiện đi lại. Tôi chấp nhận làm từ đầu. Nhưng tôi thấy làm vậy lại rất nhẹ nhàng, thanh thản. Còn phải đôi co, giành giật xem thứ gì thuộc về mình thì thật sự rất mệt.

Tôi quý hai chữ “tự do”. Trách nhiệm làm cha, tôi vẫn chu cấp hàng tháng cho con đầy đủ.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !