Danh ca Ý Lan và quãng đời cay đắng mất con vì mải đi hát

(VTC News) -  Danh ca Ý Lan cho biết, để có được thành công chị đã phải trả giá, cay đắng nhất là mất đứa con thứ 6 chỉ vì mải đi hát. 

Tham gia vai trò MC trong liveshow “Đời ca sĩ” vào 20h ngày 4/6 tới đây tại TP Hồ Chí Minh, với vai trò MC cùng nhạc sĩ Đức Huy, Ý Lan cho biết, chị sẽ kể hết những cay đắng, nghiệt ngã của mình đã phải trả giá cho cuộc đời ca sĩ lộng lẫy, hào nhoáng trên sân khấu.

Tiết lộ trước khi chuẩn bị cho chương trình, Ý Lan nói, đời ca sĩ có những niềm vui, nỗi buồn, có những cay đắng đến tột cùng mà không phải người khán giả nào cũng hiểu.

Khán giả thường chỉ thấy nghệ sĩ mặc đẹp, trang điểm đẹp, hát thật hay trên sân khấu, nhưng phần lớn họ không biết rằng để có được những giây phút thăng hoa ấy, người ca sĩ đã phải trả giá rất nhiều.

Danh ca Ý Lan 

Danh ca Ý Lan 


Ý Lan hy vọng có thể cùng khán giả khơi lại được những góc khuất ấy, để tái hiện cuộc đời của người ca sĩ phía sau sự lộng lẫy và những nụ cười luôn nở trên môi trước khán giả.

Ý Lan tin chắc chắn rằng, những bí mật phía sau cuộc đời ca sĩ của Bằng Kiều, Mỹ Tâm, Lam Anh, hay Thanh Hà, Lệ Quyên… sẽ khiến khán giả rất chờ đợi, bởi họ muốn biết con đường thành công của những ngôi sao hàng đầu ấy đã bước qua những chặng đường chông gai nào.

Sẽ có rất nhiều bí mật được tiết lộ qua âm nhạc, qua những câu chuyện từ các nghệ sĩ với cách dàn dựng để thấy được cuộc đời người ca sĩ có chìm nổi, có thăng hoa, có hạnh phúc và đau đớn như thế nào trong “Đời nghệ sĩ”.

Riêng với Ý Lan, chị tiết lộ, trong cuộc đời chị, bố mẹ đã trải thảm đỏ sẵn cho chị để chị được bước sân khấu một cách thong dong. Điều đó giúp chị hát hồn nhiên, tung tăng, đầy hạnh phúc trên sân khấu.

Nhưng “Đời ca sĩ” nào chỉ có niềm vui như thế, để có thể chạm đến đỉnh cao âm nhạc, biết bao điều đã phải trả giá, cay đắng nhất là câu chuyện chị mất đứa con thứ 6 vào khoảng năm 1992, chỉ vì đi hát.

Vốn đã là một bà mẹ 5 con khỏe khoắn, đầy kinh nghiệm, Ý Lan chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp khó mỗi khi mang thai hay là sinh con và nuôi dưỡng con.

Trong thời gian đó Ý Lan biết là mình phải gìn giữ thai bằng cách mình không thể làm việc quá sức được, và phải tránh tất cả hiểm nguy có thể xảy ra.

Ý Lan quyết định là sẽ không đi hát khoảng hơn 1 năm để dưỡng thai, sinh con và nuôi con vào những tháng ngày còn non nớt. Nhưng khi Ý Lan có thai được khoảng 3 tháng, thì vì nể nên chị lại nhận lời đi hát một show diễn …

Cho đến khi lên máy bay, Ý Lan mới biết đây là “chuyến bay định mệnh” của đời mình. Do đang là mùa đông, chuyến bay bị hụt không khí. Hơn 20 năm nay bay show chưa bao giờ có chuyến bay nào lại hụt không khí quá xa như thế, dây an toàn cứ liên tục xiết chặt vào bụng Ý Lan.

Lúc đó chị sợ, nhưng không nghĩ có thể xảy ra chuyện gì ghê gớm cho đến khi đi hát về một tuần lễ sau bắt đầu đau bụng... Nỗi đau đó, Ý Lan không bao giờ quên, chị phải trải qua cú shock đó rất lâu sau, hàng năm trời mới có thể đi hát lại…


Cùng với góc khuất cay đắng của đời ca sĩ của mình, Ý Lan cũng nói chị sẽ chia sẻ những câu chuyện như những kinh nghiệm về sự nghiệp ca sĩ như câu chuyện hơn 30 tuổi bắt đầu đi hát những chị đã không biết trang điểm, ăn mặc như thế nào cả.

Nhưng dần dà, qua thời gian, chị ngày môt đẹp hơn, điệu hơn, trở thành người ca sĩ nữ tính hiếm có trong làng nhạc, đó chính là bí mật để tạo nên một sắc thái riêng cho người nghệ sĩ khiến khán giả say đắm.

Lương Vân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN