Danh ca Tuấn Ngọc thừa nhận 'sợ nhất hát song ca'

(VTC News) - Tuấn Ngọc thừa nhận, trong cuộc đời nghệ thuật của ông, “sợ nhất là hát song ca”.

Trong chương trình gala “Vàng son một thuở” vinh danh các nhạc sĩ  Phạm Duy, Vũ Thành An, Trần Thiện Thanh, Anh Bằng, Ngô Thụy Miên, Nguyễn Ánh 9, Vinh Sử, Quốc Dũng... vào ngày 24/4 tới đây, ca sĩ Tuấn Ngọc sẽ lần đầu song ca cùng nữ ca sĩ Bảo Yến một ca khúc mà ông nói, cực kỳ nổi tiếng.

Tuy nhiên, Tuấn Ngọc cũng chia sẻ, trong cuộc đời nghệ thuật của ông, “sợ nhất là hát song ca”.

Danh ca Tuấn Ngọc 

Danh ca Tuấn Ngọc 


Nam danh ca cũng “thú nhận”, ông thực sự chưa nghe kỹ về Bảo Yến nên chưa biết sẽ dùng “chiêu” gì để hát song ca chung với người nghệ sĩ nồng nàn và quyến rũ này.

Bởi, Tuấn Ngọc nói, ông thường nghe nhạc Mỹ nhiều hơn, từ nhỏ tới lớn chủ yếu nghe và học từ âm nhạc nước ngoài, nên không nghe nhiều nhạc của nghệ sĩ Việt Nam. Nói ra điều này, danh ca cũng sợ mếch lòng các đồng nghiệp, tuy nhiên, với ông đó là thói quen.

Từ khi 4 tuổi ông đã nghe nhạc ngày 8 tiếng, và toàn nghe nhạc nước ngoài, thuộc làu các tên tuổi nghệ sĩ Mỹ, biết rõ điểm yếu điểm mạnh của họ, làm việc theo cách làm đến nơi đến chốn, cực kỳ khắt khe của họ. Cũng chính vì vậy mà hầu như ông không bị ảnh hưởng bởi các nghệ sĩ Việt Nam.

Không nghe nhiều về Bảo Yến, “lười” và “sợ” nhất là song ca nhưng Tuấn Ngọc cũng cho rằng, phần song ca của ông và Bảo Yến sẽ là một thú vị.

Theo ông, sở dĩ ông ngại song ca vì song ca chính là một cuộc trò chuyện, mà phải là cuộc trò chuyện tương đồng, thấu hiểu mới hay được. Thời gian tới, danh ca sẽ tói Sài Gòn sớm để tập song ca cùng Bảo Yến, để biết Bảo Yến ra “chiêu” nào, ông còn “đỡ” chiêu đó.

Ông cũng chia sẻ, hát chung trên sân khấu, ông vẫn thoải mái nhất là khi hát với các em mình, bởi đã quá hiểu nhau trong đời sống, trong âm nhạc rồi nên luôn biết trước Khánh Hà hay Lưu Bích sẽ hát câu tới thế nào, để có thể hòa giọng cho quyện nhất.


Ngoài Bảo Yến, lần này trong đêm gala “Vàng son một thuở”, Tuấn Ngọc cũng sẽ hát chung với hai em gái Khánh Hà và Lưu Bích những tình khúc vàng son gắn liền với tên tuổi họ, cùng một liên khúc tam ca đặc biệt mà ba anh em lần đầu trình diễn trên sân khấu của nhạc sĩ Vũ Thành An.

Tuấn Ngọc nói, các nhạc sĩ trong ga la lần này phần lớn đều là nhạc sĩ ông yêu mến và thành công nhờ các ca khúc của họ, ông đều muốn hát hết các ca khúc của họ, nhưng phải “nhường” cho các nghệ sĩ khác, ví như “nhường” nhạc  Trần Thiện Thanh cho Phi Nhung, Nguyên Vũ chẳng hạn.

Hỏi vui Tuấn Ngọc rằng, nghệ sĩ mà ông hát chung, nữ ca sĩ Bảo Yến nói rằng chị sẽ đi tu trong thời gian tới và nghỉ hát, ông có tin rằng người nghệ sĩ nồng nàn, với giọng hát đầy lửa ấy sẽ đi tu không?

Tuấn Ngọc khéo léo nói, ông không thể nào biết được điều đó, bởi chỉ bản thân mình mới hiểu mình nhất, và chỉ Bảo Yến mới hiểu được điều chị muốn.

Nhưng theo ông, để đi tu được rất khó, bởi tu tức là buông bỏ, là không được mê hát nữa, sẽ không hát nữa. Với riêng ông, thì chắc chắn ông sẽ không tu được vì ông còn đam mê nghiệp hát vô cùng.


Nhân chuyến ra Hà Nội dịp này, Tuấn Ngọc đã thực hiện một bộ hình hiếm hoi của mình. Ông nói, ông ngại chụp hình vì thấy mình cũng... lớn tuổi rồi.

Trong chiếc áo sơ mi trắng lịch lãm, “quý ông” của nhạc Việt khiến công chúng không ngớt lời khen ngợi về phong độ, vẻ lịch lãm và vẻ trầm lắng đầy kiêu bạc của danh ca.

An My
(Photo: Hải Bá)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN