Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Danh ca Tuấn Ngọc gây bất ngờ khi lần đầu ngồi ghế nóng

(VTC News) - Nam danh ca Tuấn Ngọc cùng nhạc sỹ Trần Long Ẩn và MC Quỳnh Hương là ba giám khảo xuyên suốt của chương trình truyền hình thực tế âm nhạc Tiếng hát mãi xanh 2016.

Vốn chưa từng nhận lời tham gia các chương trình tại Việt Nam với vai trò giám khảo nhưng mới đây, Tuấn Ngọc bất ngờ ngồi “ghế nóng” chương trình Tiếng hát mãi xanh 2016. Đây là lần đầu tiên nam danh ca “cầm cân nảy mực” một chương trình truyền hình thực tế âm nhạc trong nước sau nhiều năm hoạt động tại hải ngoại.

Sau Tuấn Ngọc, vị giám khảo thứ hai là nhạc sĩ Trần Long Ẩn – Phó chủ tịch hội nhạc sỹ Việt Nam, chủ tịch liên hiệp các hội văn học nghệ thuật TP.HCM, chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM - người đã từng ngồi ghế giám khảo cho chương trình suốt 5 mùa giải trước.

Danh ca Tuan Ngoc gay bat ngo khi lan dau ngoi ghe nong hinh anh 1

 

Tuy đây là lần đầu tiên MC-BTV Quỳnh Hương ngồi ghế nóng của chương trình, nhưng chị chính là người đã ấp ủ ý tưởng thực hiện sân chơi ca hát Tiếng hát mãi xanh cho người trung và cao niên này, cũng là người đồng hành suốt từ ngày đầu đến nay trong vai trò biên tập viên của chương trình.

Với mùa giải mới, ba giám khảo cho biết tiêu chí năm nay đặt trọng tâm vào cảm xúc, để tìm ra những giọng ca thật sự lay động lòng người. Ba giám khảo đều là những người hoạt động sâu trong lĩnh vực âm nhạc, đã không chỉ mang đến cho các thí sinh những phần đánh giá chính xác, mà còn không ít những lời phân tích, góp ý chân tình.

Danh ca Tuan Ngoc gay bat ngo khi lan dau ngoi ghe nong hinh anh 2

 

Trần Long Ẩn, với thế mạnh của một nhạc sỹ gắn bó nhiều thập niên với các phong trào âm nhạc cả nước, thiên về những nhận xét về phong cách âm nhạc. Tuấn Ngọc, với bề dày kinh nghiệm của một danh ca kỳ cựu, là những lời khuyên về cách hát, phong cách biểu diễn.

Bên cạnh đó, là một thạc sỹ âm nhạc học và biên tập viên âm nhạc nhiều trải nghiệm, Quỳnh Hương chú trọng sự tinh tế khi thể hiện một ca khúc, trong một tương quan tổng hòa giữa nội lực của mỗi người trên nền tảng kỹ thuật cơ bản. Ba giám khảo, ba ‘mũi nhọn’ khác nhau tạo thành thế chân vạc, hy vọng sẽ cùng các giọng ca ‘mãi xanh’ làm nên một mùa giải ý nghĩa và đầy hấp dẫn.

Bên cạnh, mùa giải thứ 6 của chương trình cũng thu hút người xem bằng một phiên bản hoàn toàn mới. Theo đó, Tiếng hát mãi xanh 2016 không chia thành các bảng tuổi như mọi năm, chỉ giới hạn độ tuổi dự thi từ 40 trở lên, để xóa đi ranh giới tuổi tác giữa các thí sinh.

Nhờ vậy, mùa giải này đã thú vị tìm ra khá nhiều những gương mặt mới, trước giờ nằm ở nhóm tuổi ‘thiệt thòi hơn’ trong các bảng tuổi của các năm trước. Tất cả các tập của Tiếng hát mãi xanh 2016 sẽ được lên sóng lúc 21 giờ thứ năm hàng tuần bắt đầu từ ngày 25/08/2016, kéo dài đến 27/10/2016.

Chu Nguyên
Truc tiep U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận