Dành cả thanh xuân để học, người đàn ông có ba bằng thạc sĩ, 11 bằng cử nhân

Tin tức - Sự kiệnThứ Tư, 22/07/2020 11:16:56 +07:00

Welin Kusuma, 39 tuổi học tập chăm chỉ hơn 21 năm và giành được 11 tấm bằng Cử nhân, 3 tấm bằng Thạc sĩ, 18 chứng chỉ chuyên môn.

Năm 1999, người đàn ông Indonesia bắt đầu bước vào đại học năm 18 tuổi, lấy bằng Kỹ sư Công nghiệp trước khi kiếm thêm 31 tấm bằng khác.

Các lớp học dường như phủ kín lịch trình của Kusama. Để cân bằng lịch trình bận rộn, anh lên khung thời gian cụ thể cho mỗi khóa học: một lớp vào buổi sáng, một vào ban đêm, một vào cuối tuần và một trực tuyến.

Năm 2012, với 18 bằng cấp, chứng chỉ ở tuổi 31, Kusama giữ kỷ lục đạt nhiều danh hiệu học thuật đa ngành nhất cả nước theo Bảo tàng Kỷ lục Indonesia (MURI).

Đồng thời, phá vỡ kỷ lục học nhiều tín chỉ nhất với 111 tín chỉ trong một học kỳ duy nhất. Trong khi đó, để hoàn thành lượng tín chỉ này, một sinh viên bình thường cần tới 4 hoặc 5 học kỳ. Nhờ những thành tích “khủng” này, Kusuma giờ đây thậm chí còn có trang Wikipedia của riêng mình.

Dành cả thanh xuân để học, người đàn ông có ba bằng thạc sĩ, 11 bằng cử nhân - 1

Kusuma - Người có nhiều bằng cấp nhất Indonexia

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2017, Kusuma chia sẻ với người dẫn chương trình rằng không có kiến thức nào bị lãng phí; ông áp dụng tất cả những gì mình học được trên trường lớp trong cuộc sống hàng ngày.

Tài khoản LinkedIn của ông liệt kê hàng loạt những công việc đa dạng, từ một nhà phân tích tài chính cho một trong những tập đoàn lớn nhất của Indonesia, một nhà tư vấn thuế cho tới một nhà tư vấn kinh doanh cho một ngân hàng.

 Kumusa cũng thành lập công ty tư vấn thuế của riêng mình vào tháng 4 năm 2019 để thực hiện ước mơ trở thành một nhà tư vấn tích hợp.

“Tư vấn tích hợp có thể giải quyết đa dạng các vấn đề kinh doanh. Tôi được Cục Thuế quốc gia chứng nhận để thực hiện tư vấn quốc tế”, Kus Kusuma nói.

Mặc dù Kusuma cho biết sẽ tiếp tục bổ sung thêm bằng cấp vào “bộ sưu tập” của mình, ông vẫn còn một chặng đường dài trước nếu muốn đánh bại V.N. Parthiban, một giáo sư Ấn Độ dành hơn 30 năm để kiếm 145 bằng cấp học thuật và chứng chỉ các chuyên ngành. Giống như Kusuma, ông Parthiban vô cùng yêu thích việc học tập và nghiên cứu.

Kusuma dường như không có dấu hiệu dừng lại niềm đam mê học tập suốt đời của mình.

“Học đại học là một sở thích đối với tôi, tôi thực sự thích học hỏi”, giáo sư Kusuma nói với CNN Indonesia. Tôi chắc chắn rằng bằng cách đại học sẽ cung cấp cho tôi nhiều kiến thức hữu ích để áp dụng vào thực tế.

(Nguồn: Vietnamnet/Nextshark)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn