• Zalo

Danh ca Thanh Hà: ‘Tôi sẵn sàng đối đầu với Tuấn Ngọc, Hồ Hoài Anh và Tuấn Hưng’

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 15/04/2019 12:23:00 +07:00

Nữ danh ca Thanh Hà đã có những chia sẻ và đánh giá các huấn luyện viên “Giọng hát Việt 2019”.

Tối 14/4, tập 1 Giọng hát Việt 2019 đã lên sóng. Năm nay, danh ca Thanh Hà là bóng hồng duy nhất trong dàn huấn luyện viên (HLV) nên nhiều khán giả rất quan tâm cô sẽ có "chiến lược" như thế nào cho các thí sinh của mình.

Trò chuyện với VTC News, Thanh Hà thoải mái chia sẻ cô không ngại và sẵn sàng đối đầu với 3 HLV còn lại cũng như làm hết sức để nâng đỡ học trò của mình.

- Lý do để chị nhận lời ngồi ghế nóng Giọng hát Việt 2019?

The Voice là một chương trình tôi yêu thích từ phiên bản gốc của Mỹ. Những năm gần đây khi bắt đầu hoạt động ở Việt Nam, tôi cũng đã xem qua các mùa Giọng hát Việt khi có Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, và sau đó có cả thế hệ đàn em cùng ngồi ghế nóng.

- Để mời một danh ca gạo cội như chị chắc hẳn chương trình đã có một mức cát xê rất hấp dẫn?

Tôi nghĩ rằng cát-xê sẽ được trả đúng với tên tuổi của từng HLV nên tôi sẽ không trả lời câu hỏi này.

batch__MG_4909

 Thanh Hà trên ghế nóng "Giọng hát Việt 2019".

- Được biết chị từng ngồi ghế nóng ở nhiều cuộc thi, Giọng hát Việt 2019 đã mang đến cho chị những cảm xúc gì, khác biệt như thế nào?

Tôi từng ngồi ghế nóng nhiều lần, nhưng chỉ có vài chương trình được trực tiếp ngồi và nghe live band (ban nhạc sống), còn hầu như những chương trình khác sẽ hát với beat.

Khi nhà sản xuất đưa ra format như thế nào và mình đã nhận lời ngồi vào chiếc ghế đó tôi sẽ chấp nhận không có than phiền gì cả, nhưng là một ca sĩ tôi vẫn thích nghe live và thích hát live. Đối với tôi việc hát với beat sẽ làm mất đi 50% sự hào hứng và cảm nhận của tôi về bài hát.

Đặc biệt khi tôi ngồi ghế nóng ở Giọng hát Việt ngoài việc chương trình này mình yêu thích, tôi còn được biết chương trình đi theo xu hướng nhạc thời đại bây giờ: Nhạc trẻ, nhạc đương đại.

Khán giả có thể thấy tôi đã cố gắng từng ngày để làm mới mình, vì thế tôi tham gia chương trình này. Đặc biệt một ưu điểm nữa của chương trình là tôi sẽ được nghe live ban nhạc của Hoài Sa, đối với tôi đây là ban nhạc hay nhất của Việt Nam.

- Giọng hát Việt luôn có 1 “đặc sản” là màn tranh giành thí sinh, thuyết phục họ về đội của mình. Với Vòng giấu mặt vừa lên sóng, chị có thể bật mí 1 chút là chị từng rơi vào trường hợp nào phải lăn xả lên sân khấu tranh giành với 3 vị HLV còn lại?

 
Tôi sẵn sàng để đối đầu với 3 HLV còn lại và làm bất cứ thứ gì để nâng đỡ thí sinh và làm các em trở nên tốt nhất.

Thanh Hà

Tôi là người phụ nữ duy nhất trong dàn HLV mùa này, vì thế tôi nghĩ nếu mình có màu mè, có bánh bèo, nhõng nhẽo một chút hay bất cứ điều gì, tôi cảm thấy mình vẫn được ưu tiên.

Trong chương trình khán giả đôi lúc sẽ thấy vài cử chỉ hơi lố so với lứa tuổi của tôi, nhưng tôi nghĩ vẫn có thể tha thứ được, bởi có những thí sinh tôi thích, muốn giành giật tôi phải tung chiêu trò nhiều hơn.

Chẳng hạn như có thí sinh tự nhận mình già dù mới 24 tuổi, tôi bảo tôi cũng bằng tuổi thí sinh đó nên cả hai có thể cùng nhau nhau tập hát, đi mua sắm, trang điểm.

Vài thí sinh trong cuộc thi nhỏ tuổi hơn cả con tôi nên với những chiêu trò tôi đưa ra sẽ giúp tạo cảm giác gần gũi giữa tôi với các thí sinh, và khi làm được điều này tôi cảm thấy mình hạnh phúc.

- Chị đã đầu tư và sắp xếp công việc như thế nào cho chương trình và hướng dẫn các thí sinh của đội mình?

Hầu như tất cả thời gian và những gì tôi có sẵn đều dành cho các em thí sinh của đội mình. Nếu không gặp mặt các thí sinh sẽ tập ở nhà tôi, tôi cũng sẽ gửi các bạn hát nhóm đến cho cô giáo Lưu Thiên Hương hoặc gửi cho các anh nhạc sĩ hỗ trợ thêm phần nào các thí sinh đang cần.

Tôi đúng nghĩa làm tất tần tật mọi thứ, ngay cả trang phục của các thí sinh tôi cũng gọi nhờ những người khác góp ý để làm sao các em có thể mặc đẹp, thoải mái lại không tốn kém.

Vì thật sự các em đam mê nhưng không phải em nào cũng có khả năng, có em được gia đình giúp đỡ nhưng lại có những em phải tự chuẩn bị hết nên tôi cảm thấy rất thương.

danh-ca-thanh-ha (2)

 

- Là HLV nữ duy nhất của mùa này, chị đánh giá như thế nào về 3 vị HLV còn lại? Ở họ có những ưu điểm hay vũ khí gì khiến chị phải e dè không?

Tôi nghĩ rằng đã ngồi cùng hàng ghế nóng tất cả các HLV ai cũng có thế mạnh riêng của họ. Tuy nhiên, nếu tôi đề cao người khác quá vô tình tôi sẽ làm cho thí sinh của mình sợ hãi.

Tôi sẵn sàng đối đầu với 3 HLV còn lại và làm bất cứ thứ gì để nâng đỡ thí sinh và giúp các em trở nên tốt nhất. Tôi nhất định không đề cao ba HLV còn lại bởi vì điều này sẽ làm thí sinh của tôi hoang mang. Người ta giỏi, người ta hay nên mới được ngồi lên chiếc ghế đó, điều này đã nói lên tất cả rồi.

- Chị có thể kể một kỷ niệm vui trong ngày ghi hình đầu tiên của Giọng hát Việt 2019?

Ở Việt Nam khí hậu nóng, tôi lại phải diện quần áo cho đẹp. Trong lúc quay hình mồ hôi tôi chảy xuống nên tôi tưởng con gì đang bò, vừa ngứa vừa nhột. Tôi hy vọng khoảnh khắc đó chỉ có mình tôi biết thôi chứ đừng ghi hình lại khuôn mặt của tôi đang bị “đơ” mà chiếu lên cho khán giả xem.

Đây là một khoảnh khắc mà tôi phải nói là “hú hồn”, vì khi xoay ghế lại trước hay sau sẽ luôn có một camera bắt trọn hết cảm xúc trên mặt của mình. Không biết khi nghe câu chuyện này thì khán giả sẽ cảm thấy thế nào không nhưng đây là kỷ niệm tôi nhớ nhất của buổi ghi hình đầu tiên.

- Cảm ơn chị về những chia sẻ chia sẻ thú vị này!

Toàn An
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều