• Zalo

Danh ca Thanh Hà phải dùng thuốc an thần trước khi trình diễn với học trò

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 15/07/2019 15:01:00 +07:00

Nữ danh ca nhiều lần xúc động khi hát những ca khúc về mẹ trên sân khấu.

Video: Tiết mục của Thanh Hà và nhóm Dominix

Tối 14/7, Thanh Hà có tiết mục mashup các ca khúc về mẹ cùng nhóm nhạc Dominix, góp phần đưa 4 chàng trai tiến thẳng vào đêm chung kết Giọng hát Việt 2019. Một thành viên của Dominix tiết lộ trước phần trình diễn, HLV của nhóm phải dùng đến 2 viên thuốc an thần.

Chia sẻ về vấn đề này, Thanh Hà cho biết cô bị xúc động mạnh khi hát một loạt ca khúc về mẹ và quê hương: “Khi câu hát đó cất lên, tôi đã nhớ rất nhiều về tuổi thơ của mình". Ngay từ những lần tập đầu tiên, Thanh Hà không kiềm được nước mắt khi hát đến đoạn "nhà là nơi ta ra đời... dù đi đâu cũng muốn quay trở về".

Việc dùng thuốc trước phần biểu diễn chính thức cũng vì lý do Thanh Hà không muốn cảm xúc của bản thân ảnh hưởng đến phần biểu diễn, cũng là phần thi quan trọng của học trò.

thanhha (2)

Thanh Hà và nhóm Dominix trên sân khấu.

Nữ danh ca chia sẻ, cô biết những ca từ đó viết ra không để dành cho mình nhưng lại cảm thấy đúng với những gì bản thân từng trải qua. Khi còn bé, Thanh Hà nghĩ bản thân cô đơn, lạc lõng vì là con lai. Sau này, khi sang Mỹ sống rồi lại trở về Việt Nam, nữ danh ca mới hiểu được đến cuối đời, mình vẫn là một đứa con của dải đất hình chữ S.

Bên cạnh phần lời bài hát đầy ý nghĩa, Thanh Hà còn rất thích phần trình diễn vì đây là tình cảm đặc biệt của 4 học trò từ lâu cô đã xem như những người thân, những "đứa con" của mình.

"Rất trùng hợp khi 2 trong số 4 bà mẹ của thành viên trong nhóm lại bằng tuổi của tôi. Các em vì vậy cũng tự nhiên gọi tôi là 'mẹ'. Tôi trân trọng những tình cảm đó và cũng thật sự xem các em như những đứa con của mình" – Thanh Hà xúc động.

thanhha (1)

 

Không chỉ hướng dẫn học trò về chuyên môn, Thanh Hà còn đưa ra nhiều lời khuyên về cuộc sống. Hiện tại, nữ danh ca có cả một “đàn con” vây quanh nên cô rất hạnh phúc vì không ngờ tham gia chương trình này lại “lãi như vậy”.

Đêm chung kết Giọng hát Việt sắp diễn ra, danh ca Thanh Hà cũng bày tỏ hy vọng học trò sẽ đăng quang Quán quân nhưng điều cô mong muốn hơn cả là Dominix sẽ giữ được đội hình hiện tại, tiếp tục chinh phục khán giả vì đã quá lâu, Vpop không xuất hiện nhóm nhạc mới.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều