• Zalo

Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình trong liveshow

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 30/06/2014 03:12:00 +07:00

(VTC News) - Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình trong liveshow đầu tiên tại Việt Nam.

(VTC News) - Danh ca Lệ Thu kể chuyện tình trong liveshow đầu tiên tại Việt Nam.

Nối tiếp thành công của 2 liveshow trước, liveshow thứ 3 của Sol vàng sẽ tiếp tục đến với khán giả với nhân vật chính là nữ danh ca Lệ Thu với chủ đề Người kể chuyện tình.
Lệ Thu

Trailer Sol vàng số thứ ba với nhân vật là danh ca Lệ Thu:


Với Sol vàng số thứ ba, khán giả sẽ cùng ngược thời gian trở lại hơn 50 năm trước điểm lại những cột mốc đáng nhớ trong đời ca hát của Lệ Thu.

Từ lúc nữ danh ca được ông chủ phòng trà Bồng Lai mời đi hát với mức thù lao ngoài sức tưởng tượng khi hát ca khúc Dang dở ( có tên khác là Tà áo xanh) tặng bạn trong dịp sinh nhật.

Kể từ đó, con đường ca hát của Lệ Thu được trải thảm đỏ ngay từ những ngày đầu tiên khi chị hát bài nào thì bài ấy nổi tiếng ngay, khiến giới mộ điệu vẫn luôn lấy tiếng hát của chị như một chuẩn mực về hát đẹp, phát âm đẹp và thù lao thì cao nhất Sài Gòn thời bấy giờ.
Lệ Thu
Từ Hạ trắng, Nước mắt mùa thu, Thu hát cho người, Mười năm tình cũ… ngay cả những bài hát đã rất quen thuộc nhưng khi Lệ Thu hát lại thì liền trở thành bất hủ như: Ngậm ngùi, Thuyền viễn xứ, Về miền Trung, Mùa thu chết, Bên cầu biên giới, Người về…

Đã nửa thế kỷ trôi qua từ ngày một cô gái trẻ bỡ ngỡ bước lên sân khấu cho tới ngày hôm nay, nữ danh ca vẫn miệt mài hát, vẫn đủ sức chinh phục mọi trái tim chỉ bằng giọng hát trời cho tuyệt vời của mình.

Bài hát đưa nữ danh ca lên đỉnh cao nghiệp diễn có tên Dang dở, như một điềm báo cho hạnh phúc không trọn vẹn với ba cuộc hôn nhân và mối tình đẹp, mà câu trả lời cuối cùng vẫn là không ai cùng đi trọn một con đường.
Lệ Thu
Chậm rãi nói về chuyện tình cảm quá khứ, nữ danh ca cho biết, dù không có cuộc tình nào kết thúc như mơ nhưng bản thân nó thật đẹp ngay từ khi bắt đầu. Dường như định mệnh của bà là được gắn bó với một người nào đó rồi lại phải chia tay họ vì hết nợ với nhau.

Để rồi gần 50 năm qua, giọng ca Lệ Thu cất lên một niềm đồng cảm với những cuộc tình không trọn vẹn. Chị như người kể chuyện tình, đắm say qua nhiều thế hệ.

Chính vì thế, với liveshow đầu tiên của mình tại quê hương, Lệ Thu cùng ekip quyết định chọn chủ đề Người kể chuyện tình như kể lại những câu chuyện tình của các nhạc sỹ gửi gắm qua các ca khúc, của khán giả đồng cảm và đâu đó là của nữ danh ca.
Lệ Thu
Lệ Thu chia sẻ: 'Tôi là người biết làm chủ cảm xúc và diễn tả nó một cách tỉnh táo, trong các ca khúc, chứ không bị chi phối bởi những đổ vỡ đớn đau của cuộc đời.'

Có thể tiếng hát Lệ Thu có trước những mất mát riêng tư của chị. Nhưng người nghe lại thấy trong giọng hát Lệ Thu có điều gì như uẩn ức, như muốn nói lời bí mật nào đó đã làm người hát đẩy nỗi đau lên đến tột cùng trong từng nốt nhạc.

Liveshow được diễn ra vào 20h ngày 12/7/2014, được truyền hình trực tiếp trên VTV9 và tiếp sóng tại một số đài địa phương khác.

Thiên An

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !