• Zalo

Danh ca Khánh Ly tiêm vaccine COVID-19

Sao Việt Thứ Ba, 19/01/2021 08:54:00 +07:00
(VTC News) -

Danh ca Khánh Ly cho biết, bà thấy ổn, sức khoẻ tốt, không có biểu hiện tác dụng phụ nào sau 24 giờ tiêm vaccine COVID-19.

Danh ca Khánh Ly được tiêm mũi vaccine COVID -19 đầu tiên ngày 17/1 tại Trung tâm hội Ung thư Việt Mỹ, quận Cam, Nam California. Bà sẽ tiêm mũi thứ hai sau 3 tuần. Khánh Ly cho biết đây là vaccine được tiêm tự nguyện và do Chính phủ Mỹ cung cấp.

Danh ca Khánh Ly tiêm vaccine COVID-19 - 1

Ca sĩ Khánh Ly tiêm vaccine COVID-19 tại trung tâm Hội Ung thư Việt Mỹ.

Theo thông tin từ ca sĩ Quang Thành thì tại quận Cam, đợt tiêm này chỉ dành cho những người ở tuyến đầu như cảnh sát, bác sĩ, chuyên viên tiếp xúc với bệnh nhân và những người trên 65 tuổi. 

Trở về Mỹ sau khi kết thúc tour diễn tại Việt Nam vào tháng 1/2020, danh ca Khánh Ly cách ly ở nhà toàn thời gian, an toàn và khỏe mạnh. Bà tập trung vào việc tập thể dục, tập hát và nấu ăn cho con.  

Bên cạnh đó, Khánh Ly cũng thường xuyên gọi điện, làm việc với ca sĩ Quang Thành và các đơn vị tổ chức để sẵn sàng trở lại Việt Nam biểu diễn như dự định. Bà tâm sự là rất nhớ khán giả Việt Nam và mong sớm được tái ngộ.  

Còn ca sĩ Quang Thành cho hay, từ khi nghỉ dịch, anh kinh doanh cầm chừng và đã ngừng hẳn cách đây hai tháng để bảo vệ an toàn cho mẹ và cả gia đình. Khoảng hai tuần trở lại đây, tình hình dịch bệnh ở Mỹ rất căng thẳng, COVID-19 lây lan chóng mặt, đặc biệt là vùng quận Cam nơi người Việt Nam tập trung sinh sống. Mỗi ngày có hàng nghìn ca lây nhiễm và hàng trăm ca tử vong tại tiểu bang California.

"Mặc dù điều kiện y tế rất tốt nhưng với tốc độ lây lan theo cấp số nhân như hiện nay thì giường bệnh và khu chăm sóc đặc biệt đều quá tải. Đến nỗi cơ quan chức năng ra lệnh cho các nhân viên cấp cứu không tiếp nhận bệnh nhân nếu xét thấy  bệnh quá nặng không thể cứu chữa.

Ngoài ra, điều khiến mọi người lo lắng không kém là gia đình của người quá cố không thể làm được cáo phó vì nhà tang lễ quá tải, phải chờ đợi ít nhất vài tuần cho đến hai tháng mới có thể lo hậu sự" - ca sĩ Quang Thành chia sẻ thêm.

Danh ca Khánh Ly tiêm vaccine COVID-19 - 2

Ca sĩ Quang Thành cho biết, mọi hoạt động kinh doanh của mình phải dừng lại để bảo vệ người thân.

Cũng theo nam ca sĩ, hiện tại, mọi người vẫn được khuyến cáo thực hiện nghiêm túc các chỉ dẫn để phòng chống dịch như: Đeo khẩu trang, vệ sinh, giãn cách và giới nghiêm một vài khu vực có bệnh dịch bùng phát. Tuy nhiên việc bệnh nhân COVID-19 không được cách ly riêng, điều trị tại nhà, sinh hoạt chung với cộng đồng đã trở thành nguy cơ khiến dịch bệnh càng lây lan. 

Mỹ triển khai chiến dịch tiêm chủng từ ngày 14/12/2020. Tính tới đầu năm nay, đã có hơn 9 triệu liều vaccine COVID-19 được sử dụng, theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC). 

Gia Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp