Danh ca Hương Lan: ‘Ra hồi ký để nói đẹp về mình mà nói xấu người khác, đó là hành động xấu nhất’

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 08/10/2019 12:33:00 +07:00

Nữ danh ca chia sẻ, bà không chấp nhận những hành động như vậy.

Video: Danh ca Hương Lan chia sẻ chuyện viết hồi ký

Một năm sau liveshow Hương Lan – Một đời sân khấu, danh ca Hương Lan vừa có buổi ra mắt DVD cùng tên kỷ niệm 57 năm ca hát. Nữ danh ca chia sẻ, mặc dù thời lượng 3 tiếng là khá dài trên sân khấu nhưng vẫn không thể nói đủ hết những tác phẩm hay quá trình làm nghề của bà.

Tuy nhiên, hiện tại tuổi đã cao, cũng như xét về khía cạnh tâm huyết, bà khẳng định đã dốc hết sức hết lòng vào cuốn DVD này, nên không thể đủ thời gian hay sức khoẻ để làm được cuốn thứ 2.

huonglan (2)

Danh ca Hương Lan.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ - người thực hiện liveshow cho biết, làm DVD này rất tốn kém vì danh ca Hương Lan quá kỹ tính và cầu toàn. Cả hai chị em lại ở xa nhau nên mỗi lần hội ý hoặc biên tập, chỉnh sửa phải tốn thời gian bay đi bay về.

Chị Lan cao tuổi nhưng rất chịu khó cập nhật xu hướng cũng như công nghệ trong quá trình làm việc. Vì vậy, tôi rất nể phục sức làm việc cũng như tâm huyết của chị dành cho sản phẩm này” – đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ.

huonglan (3) 3

Đạo diễn Trần Vi Mỹ và danh hài Chí Tài.

Trong họp báo, danh ca Hương Lan cũng chia sẻ quan điểm việc viết hồi ký để kể lại cuộc đời mình. Đặc biệt, nữ danh ca cho rằng, trong một câu chuyện bất kỳ chỉ cần bản thân mình và người đối diện biết là được.

"Còn bới móc lên, để nói rằng tôi trong chuyện tình này hay chuyện đối xử kia, tôi luôn là người tốt và người còn lại xấu lắm, đối với tôi như vậy người kể đã xấu rồi.

Riêng tôi là vậy, tôi không chấp nhận chuyện đó bởi cái xấu cái tốt trong cuộc đời mình, mình biết - người đó biết là đủ chứ không nên lợi dụng hồi ký để kể chuyện như thế. Độc giả bao giờ cũng thắc mắc cả nhưng mình chỉ nên nói thoáng qua thôi, ví dụ nó không thành vì hoàn cảnh này hoàn cảnh kia.

Chúng ra không nên nêu ra ngày đó tôi và anh này gây nhau thế nào, tôi cãi với cô kia ra sao... những điều đó với tôi là không đẹp. Giữ cái tốt cho mình và nói xấu về người khác - với tôi đó là hành động xấu cực kì mà nghệ sĩ không nên làm" - Hương Lan chia sẻ.

huonglan (1)

 

Nói thêm về DVD liveshow của mình, danh ca Hương Lan vui vẻ cho biết thười điểm diễn ra liveshow, chỉ có khoảng hai ngàn khán giả tại Việt Nam được xem trực tiếp nên suốt hai năm qua, bà liên tục bị “đòi nợ” DVD này.

Trong DVD, danh ca Hương Lan thể hiện hàng loạt ca khúc gắn liền với sự nghiệp của mình thuộc nhiều thể loại, từ dân ca cho đến tân nhạc như Em đi trên cỏ non, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Chiếc áo bà ba… Hoài Linh – Chí Tài là người dẫn dắt, kể chuyện đời của Hương Lan trong DVD.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !