• Zalo

Danh ca Bảo Yến và mối tình thủy chung đến 'đầu bạc răng long'

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 20/11/2014 05:45:00 +07:00

(VTC News) - Nữ danh ca Bảo Yến chia sẻ về tính cách thuỷ chung cùng mối tình đầu bạc răng long với nhạc sỹ Quốc Dũng.

(VTC News) - Nữ danh ca Bảo Yến chia sẻ về tính cách thuỷ chung cùng mối tình đầu bạc răng long với nhạc sỹ Quốc Dũng.

Bảo Yến sẽ thể hiện tất cả những ca khúc hay nhất của mình trong liveshow Dấu ấn – liveshow lớn nhất trong sự nghiệp 30 năm ca hát của chị. 'Đây sẽ là liveshow sáng rực nhất của Bảo Yến' - Đó là chia sẻ và lời hứa của nữ danh ca xứ Huế trong buổi họp báo giới thiệu liveshow Dấu ấn.

Trailer liveshow của danh ca Bảo Yến:


Dấu ấn
Tại buổi họp báo, nữ ca sỹ cũng trải lòng về mối quan hệ giữa chị và nhạc sỹ Quốc Dũng. Chị cho biết, dù như thế nào thì nhạc sỹ Quốc Dũng cũng là người duy nhất trong suốt cuộc đời của Bảo Yến, từ trước tới nay và cho đến ngày răng long đầu bạc.

Theo chị, thủy chung vốn là tính cách đặc trưng của phụ nữ xứ Huế. Sự chung thủy này còn được thể hiện qua mái tóc vốn không thay đổi theo thời gian của Bảo Yến.

Đây là liveshow được nhiều khán giả chờ đợi, bởi Bảo Yến là một trong những giọng ca huyền thoại của nhạc Việt.

Thêm nữa từ trước tới nay, Bảo Yến chưa bao giờ thực hiện liveshow riêng và ít khi xuất hiện trong các chương trình ca nhạc. Mỗi năm, chị chỉ tham gia một hai chương trình và chủ yếu là ở các phòng trà ca nhạc.
Dấu ấn
Bảo Yến cùng con trai Nhã Ca 
Trong liveshow, Bảo Yến sẽ thể hiện nhiều dòng nhạc khác nhau, từ bolero, nhạc cách mạng, nhạc trẻ cho đến nhạc ngoại quốc. Với số lượng bài hit nhiều vô số kể, nên ở mỗi dòng nhạc, chị sẽ chọn những bài hát hay nhất và tiêu biểu nhất của mình.

Những bài hát kinh điển gắn liền với tên tuổi của chị như: Mưa trên phố Huế, Ở hai đầu nỗi nhớ, Chuyện hợp tan, Thư tình cuối mùa Thu, Hoa sứ nhà nàng, Nửa hồn thương đau… chắc chắn sẽ được chị thể hiện trong liveshow.

Chị cũng sẽ thể hiện một liên khúc bao gồm những ca khúc nhạc ngoại nổi tiếng. Trả nợ tình xa là ca khúc chị chưa từng thu âm hay biểu diễn cũng sẽ được thể hiện lần đầu tiên trên sân khấu.

Khi được hỏi về việc biểu diễn ca khúc mới này có phải vì chạy theo thị hiếu khán giả trẻ hay không, Bảo Yến cho biết mỗi ca khúc chị chọn trong liveshow trực tiếp ít nhất phải được hát 3 năm.

Ca khúc Trả nợ tình xa dù chị chưa biểu diễn nhưng chị đã tập và thường xuyên hát ca khúc này ở nhà trong 4-5 năm. Theo chị, việc tập luyện thời gian dài như thế mới đủ ngấm để có thể biểu diễn thành công.
Dấu ấn
Giám đốc âm nhạc, nhạc sỹ Hoàng Nhã 
Liveshow lần này cũng sẽ là một đêm nhạc mang nhiều dấu ấn gia đình, bởi Bảo Yến sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Ngoại trừ em gái là ca sỹ Nhã Phương không thể tham gia, nhạc sỹ Quốc Dũng dù sức khỏe hạn chế vẫn sẽ góp mặt trong liveshow của vợ.

Hai con trai của Bảo Yến là ca sỹ Nhã Ca và Bảo Châu sẽ song ca cùng với mẹ trong liveshow. Nhạc sỹ Kim Tuấn - em trai của Bảo Yến sẽ là người hòa âm các ca khúc của chị trong chương trình. Anh cùng với nhạc sỹ Hoàng Nhã sẽ là người phụ trách âm nhạc cho liveshow Dấu ấn Bảo Yến.
Dấu ấn
Đức Tuấn sẽ là khách mời trong liveshow Bảo Yến 
Chia sẻ về sự vắng mặt của em gái, Bảo Yến cho biết vì lý do sức khỏe nên Nhã Phương không tham gia trong chương trình và cô em gái nổi tiếng hứa hẹn sẽ mời Bảo Yến trong vai trò…hát phụ cho mình trong liveshow riêng của cô dự kiến sẽ thực hiện trong vài tháng tới.

Ngoài các thành viên trong gia đình, góp mặt trong liveshow của Bảo Yến còn có ca sỹ Đức Tuấn và ca sỹ Hiền Thục.

Thiên Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin