• Zalo

Đánh bom xe ở Libya, hơn 60 người thương vong

Thế giớiThứ Năm, 07/01/2016 11:14:00 +07:00

Ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Zliten, miền Tây Libya ngaày 7/1.

Theo hãng tin Reuters (Anh), ít nhất 65 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ đánh bom xe nhằm vào trung tâm huấn luyện cảnh sát ở thành phố Zliten, miền Tây Libya ngày 7/1.
Giới chức địa phương cho biết chiếc xe chứa bom đã phát nổ tại trung tâm trên vào thời điểm hàng trăm học viên cảnh sát đang tập trung tại lễ tốt nghiệp. 
Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở lọc dầu ở Libya. (Ảnh: dw.com)
Một vụ tấn công khủng bố nhằm vào cơ sở lọc dầu ở Libya. (Ảnh: dw.com) 

Trong khi đó, hãng thông tấn quốc gia LANA thuộc chính phủ được quốc tế công nhận ở Libya thông báo có 15 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ đánh bom này. 
Hiện chưa có nhóm nào nhận đã tiến hành vụ tấn công này.
Trên mạng xã hội Twitter, đặc phái viên Liên hợp quốc tại Libya, ông Martin Kobler cho biết vụ đánh bom trên là một vụ tấn công liều chết. Ông lên án mạnh mẽ vụ tấn công này, đồng thời kêu gọi người dân Libya đoàn kết chống chủ nghĩa khủng bố. 
Libya rơi vào hỗn loạn kể từ cuộc chính biến lật đổ chính quyền của nhà lãnh đạo Muammar Gaddafi năm 2011. 
Đại hội Nhân dân Toàn quốc (GNC) là quốc hội đã mãn nhiệm song không chịu từ nhiệm và tự thành lập chính phủ tại thủ đô Tripoli từ tháng 8/2014 với sự hậu thuẫn của phiến quân Hồi giáo, buộc chính phủ được quốc tế công nhận phải chuyển trụ sở tới thành phố Tobruk, miền Đông Libya. 
Quốc gia Bắc Phi này rơi vào tình trạng có hai chính phủ và hai quốc hội cùng tồn tại song song.

Từ tháng 9 năm ngoái, Liên hợp quốc đã làm trung gian cho các cuộc đối thoại giữa các phe phái đối địch.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !