Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Thông tin mới nhất

(VTC News) - Nhóm du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập là đoàn khách 15 người đi từ TP.HCM theo tour do công ty Saigontour tổ chức.

Theo cập nhật của phóng viên VOV tại Cairo, 11 người bị thương trong vụ đánh bom tối 28/12 đang được điều trị tích cực và sức khỏe đang dần hồi phục.

Danh bom xe buyt cho du khach Viet o Ai Cap: Thong tin moi nhat hinh anh 1

Hiện trường vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập. (Ảnh: Reuters) 

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 18h giờ địa phương khi những người này đang trên xe buýt ra sân bay để trở về Việt Nam. Do vụ tấn công xảy ra trong chiều tối và là ngày nghỉ nên cơ quan chức năng Ai Cập chưa công bố định danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng.

Trong lúc này, Đại sứ Trần Thành Công đã có mặt tại bệnh viện để động viên và thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo cán bộ nhân viên Đại sứ quán nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Ai Cập để chăm sóc cho những người bị thương và đảm bảo tốt nhất công tác bảo hộ công dân. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi theo dõi sát sao vụ việc. Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly ngay trong đêm qua cũng đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Ông Madbouly chỉ ra rằng khủng bố là một hiện tượng toàn cầu mà tất cả các nước phải đối mặt, nhấn mạnh rằng lực lượng an ninh ở Ai Cập đang thực hiện các biện pháp cần thiết nhất để chống lại hiện tượng này, bao gồm các cuộc tấn công phủ đầu mạnh mẽ nhằm vào các điểm khủng bố.

>>> Đọc thêm: Ai Cập sẽ khám nghiệm tử thi nạn nhân vụ đánh bom xe du khách Việt

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập khiến 3 du khách Việt thiệt mạng: 9 người bị thương là công dân Việt

Đánh bom xe buýt ở Ai Cập khiến 3 du khách Việt thiệt mạng: 9 người bị thương là công dân Việt

Vụ đánh bom xe buýt gần kim tự tháp Giza ở Ai Cập làm 3 du khách Việt Nam thiệt mạng và 9 người Việt Nam khác bị thương.
Video, ảnh: Hiện trường vụ đánh bom xe buýt Ai Cập làm 3 du khách Việt thiệt mạng

Video, ảnh: Hiện trường vụ đánh bom xe buýt Ai Cập làm 3 du khách Việt thiệt mạng

3 du khách Việt thiệt mạng và 9 người Việt khác bị thương trong vụ đánh bom xe buýt gần kim tự tháp Giza, Ai Cập tối 28/12.
Ngọc Thạch/VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU