Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Thông tin mới nhất
  • Zalo

Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Thông tin mới nhất

Thế giới Thứ Bảy, 29/12/2018 09:18:00 +07:00

Nhóm du khách Việt Nam bị đánh bom ở Ai Cập là đoàn khách 15 người đi từ TP.HCM theo tour do công ty Saigontour tổ chức.

Theo cập nhật của phóng viên VOV tại Cairo, 11 người bị thương trong vụ đánh bom tối 28/12 đang được điều trị tích cực và sức khỏe đang dần hồi phục.

NINTCHDBPICT000458593157

Hiện trường vụ đánh bom làm 3 du khách Việt thiệt mạng ở Ai Cập. (Ảnh: Reuters) 

Vụ tấn công xảy ra vào lúc 18h giờ địa phương khi những người này đang trên xe buýt ra sân bay để trở về Việt Nam. Do vụ tấn công xảy ra trong chiều tối và là ngày nghỉ nên cơ quan chức năng Ai Cập chưa công bố định danh tính 3 người Việt Nam thiệt mạng.

Trong lúc này, Đại sứ Trần Thành Công đã có mặt tại bệnh viện để động viên và thăm hỏi các nạn nhân, đồng thời chỉ đạo cán bộ nhân viên Đại sứ quán nỗ lực phối hợp với các cơ quan chức năng Ai Cập để chăm sóc cho những người bị thương và đảm bảo tốt nhất công tác bảo hộ công dân

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Tổng thống Ai Cập Abdel-Fattah El-Sisi theo dõi sát sao vụ việc. Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly ngay trong đêm qua cũng đã đến thăm hỏi các nạn nhân.

Ông Madbouly chỉ ra rằng khủng bố là một hiện tượng toàn cầu mà tất cả các nước phải đối mặt, nhấn mạnh rằng lực lượng an ninh ở Ai Cập đang thực hiện các biện pháp cần thiết nhất để chống lại hiện tượng này, bao gồm các cuộc tấn công phủ đầu mạnh mẽ nhằm vào các điểm khủng bố.

Ngọc Thạch/VOV
Bạn có cảm nghĩ gì về "Đánh bom xe buýt chở du khách Việt ở Ai Cập: Thông tin mới nhất" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin