• Zalo

Đánh bom tự sát nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Tunisia, 5 cảnh sát thương vong

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 06/03/2020 20:54:05 +07:00
(VTC News) -

Vụ đánh bom tự sát gần đại sứ quán Mỹ tại Tunisia khiến ít nhất 5 sĩ quan bị thương.

Ngày 6/3, Bộ Nội vụ Tunisia xác nhận thông tin về 2 kẻ đánh bom tự sát ngay bên ngoài đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Tunis. Đây được xem là vụ tấn công nghiêm trọng nhất trong nhiều tháng qua ở khu vực, Aljazeera đưa tin.

Đánh bom tự sát nhằm vào đại sứ quán Mỹ ở Tunisia, 5 cảnh sát thương vong - 1

Hiện trường vụ đánh bom gần đại sứ quán Mỹ ở Tunisia. (Ảnh: Twitter)

Theo thông tin từ Bộ Nội vụ Tunisia, 2 kẻ đánh bom tự sát đã thiệt mạng sau khi thực hiện vụ tấn công. Ngoài ra, có ít nhất 5 cảnh sát bị thương.

Các nhân chứng cho biết, người đàn ông đi xe máy đã kích nổ bom tự sát đeo trên người gần cơ quan ngoại giao Mỹ ở quận Berges du Lac. Vụ nổ nhằm vào một đội tuần tra an ninh trên đường dẫn đến sứ quán.

"Chúng tôi nghe thấy một vụ nổ rất mạnh và nhìn thấy thi thể của tên khủng bố nằm trên mặt đất", Amira, một chủ cửa hàng ở Tunisia nói.

Video: Đánh bom tự sát gần đại sứ quán Mỹ ở Tunisia

Theo truyền thông địa phương, các phương tiện bị hư hỏng nằm la liệt trên đường bên ngoài đại sứ quán Mỹ.

Cảnh sát Tunisia ngay lập tức có mặt tại khu vực vụ nổ, nơi chứa đầy mảnh vụn. Đại sứ quán Mỹ cũng cử các nhân viên an ninh triển khai khẩn cấp, ứng phó với vụ tấn công nguy hiểm trên.

Theo thông tin ban đầu, các tay súng vũ trang có liên hệ với ISIS có thể là thủ phạm gây ra vụ tấn công trên.

Năm 2019, các nhóm ISIS này đứng sau 3 vụ nổ ở thủ đô Tunisia, trong đó có 1 vụ gần đại sứ quán Pháp, giết chết 1 cảnh sát và nhiều người khác bị thương.

 

Kông Anh(Nguồn: Aljazeera)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: