• Zalo

Đánh bom ở Mỹ: Có thông tin về nghi phạm

Thể thaoThứ Ba, 16/04/2013 01:34:00 +07:00

(VTC News)- Qua phân tích băng ghi hình, cảnh sát đang ráo riết truy tìm một "người đàn ông da đen hoặc da sẫm màu", được cho là nghi can gây ra vụ khủng bố.

(VTC News)- Qua phân tích băng ghi hình, cảnh sát đang ráo riết truy tìm một "người đàn ông da đen hoặc da sẫm màu", được cho là nghi can chính gây ra vụ khủng bố.

>> Toàn cảnh vụ nổ bom kinh hoàng tại Mỹ

Qua phân tích băng ghi hình, cảnh sát đang ráo riết truy tìm một "người đàn ông da đen hoặc da sẫm màu", được cho là nghi can chính gây ra vụ khủng bố. Người đàn ông này có những dấu hiệu khả nghi khi lượn lờ qua lại khu vực về đích cuộc đua khoảng 20 phút trước khi quả bom đầu tiên phát nổ.

Cơ quan an ninh Mỹ ráo riết tìm nghi phạm
Cảnh sát phong tỏa hiện trường

Năm phút trước khi quả bom đầu tiên phát nổ, thành viên ban tổ chức khẳng định người này đã cố gắng đột nhập vào khu vực cấm nhưng không được. Các nhân chứng cho rằng nghi can là người nước ngoài thông qua nhận diện cách phát âm của hắn.

Một nguồn tin khác cho biết một sinh viên 20 tuổi người Ả Rập đang nằm trong diện nghi vấn. Trên người anh này cũng có rất nhiều vết thương, hai trong số đó có thể gây nguy hiểm tới tính mạng. Hiện sinh viên này đang được chăm sóc tại trung tâm y tế Tufts và được giám sát chặt chẽ.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, trên mạng xã hội Twitter đã xuất hiện hình ảnh cảnh sát Mỹ bắt giữ một người đà ông da màu. Tuy nhiên, các quan chức cấp cao Mỹ từ chối bình luận về hình ảnh này cũng như khẳng định liệu vụ bắt giữ này có liên quan gì tới vụ khủng bố hay không.

"Vào thời điểm này, chúng tôi chưa thể thông báo bất cứ thông tin gì về các vụ bắt giữ hay danh tính những người đã bị bắt"

Nghi phạm khủng bố bị bắt giữ
 Nghi phạm khủng bố bị bắt giữ

Hiện công tác điều tra đang được tích cực triển khai. Khoảng 20 nhân viên an ninh cùng đội rà phá bom mìn đã tiếp cận ngôi nhà của một nghi can đánh bom.

Tờ Boston Globe đưa tin sau 2 vụ nổ cảnh sát còn kịp thời vô hiệu hóa được 2 thiết bị nổ khác. Có nguồn tin thì cho rằng các thiết bị nổ này được tìm thấy tại các khách sạn Mandarin và Lenox, ngay sát hiện trường vụ khủng bố.
Trong lịch sử nước Mỹ, ngày lễ Patriot’s Day vốn gợi nhớ nhiều sự kiện đau buồn. Ngày 19/04/1995, tên khủng bố Timothy McVeigh cầm đầu gây ra vụ đánh bom thành phố Oklahoma khiến 168 người thiệt mạng và gần 700 người bị thương.
Cũng ngày này 2 năm trước đó, cảnh sát Mỹ tấn công cơ sở của giáo phái The Branch tại Waco, tiêu diệt 76 nhân vật chủ chốt của giáo phái này, bao gồm cả “giáo chủ” David Koresh.
Ngày 20/04/1999, nước Mỹ bàng hoàng trước thông tin về vụ xả súng vào trường trung học Columbine khiến 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương.
Ngày 16/04/2007, lại là một vụ thảm sát ở trường học nữa khi sinh viên người Hàn Quốc Seung Hui Cho làm chết 32 người và bị thương 17 người trước khi tự sát tại trường đại học Virginia. Điều đáng chú là 2 sự kiện ở Waco và Virginia diễn ra đúng vào ngày thứ Hai, giống như vụ đánh bom Boston vừa qua.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !