Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Đánh bom ngay giữa trung tâm thủ đô Hy Lạp

Một quả bom đã phát nổ bên ngoài văn phòng của Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic tại trung tâm thủ đô Athens, Hy Lạp.
Hãng Reuters dẫn nguồn tin Cảnh sát Hy Lạp cho biết sáng 24/11, một quả bom đã phát nổ bên ngoài văn phòng của Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic tại trung tâm thủ đô Athens, song không gây thương vong.
Hiện trường một vụ nổ bom ở Athens hồi tháng 4/2014 

Hiện trường một vụ nổ bom ở Athens hồi tháng 4/2014 

Đây là vụ tấn công bằng bom đầu tiên ở Athens kể từ khi Thủ tướng theo đường lối cánh tả Alexis Tsipras lên nắm quyền hồi tháng 1/2015.
Cảnh sát cho rằng các nhóm vũ trang trong nước là thủ phạm tiến hành vụ tấn công trên.
Quả bom hẹn giờ này được để trong một balô đặt gần lối vào của Liên đoàn Thương mại và Doanh nghiệp Hellenic, và phát nổ vào khoảng 3 giờ 30 phút (1 giờ 30 phút giờ GMT). 
Theo một cảnh sát giấu tên, một kẻ nặc danh đã gọi điện cảnh báo cho một tờ báo khoảng 30 phút trước khi quả bom phát nổ.
Các vụ tấn công nhằm vào các ngân hàng, các chính trị gia, các nhà báo và doanh nhân thường xuyên xảy ra tại Hy Lạp, quốc gia từ lâu có tiếng về bạo lực chính trị và đang chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua.


Nguồn: Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh