• Zalo

Đánh bom Mỹ: Nữ sinh Trung Quốc thiệt mạng

Thể thaoThứ Tư, 17/04/2013 04:00:00 +07:00

(VTC News)- Nạn nhân xấu số thứ ba thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố Boston được xác định là một nữ sinh viên Trung Quốc.


(VTC News)- Nạn nhân xấu số thứ ba thiệt mạng trong vụ đánh bom khủng bố Boston được xác định là một nữ sinh viên Trung Quốc.

>>> Toàn cảnh vụ khủng bố đẫm máu Marathon Boston

Danh tính của nữ sinh viên này không được công bố chính thức. Tuy nhiên, trường đại học Boston xác định nữ sinh này đang theo học tại trường và không qua khỏi do vết thương quá nặng.

"Cô ấy cùng hai người bạn đang theo dõi cuộc đua ở gần vạch đích khi trái bom phát nổ. Một trong hai người bạn đó cũng bị thương song tình hình đã tạm thời ổn định và đang được điều trị tích cực tại trung tâm y tế Boston", nguồn tin của đại học Boston cho hay.

Khủng bố nước Mỹ
Vị trí đặt quả bom thứ hai?

Thông tin từ mạng xã hội LinkedIn cho biết thêm sinh viên Trung Quốc xấu số trên năm nay 29 tuổi, đã tốt nghiệp đại học tại Trung Quốc, hiện đang theo học bằng thạc sĩ toán học và thống kê tại Boston.

Sinh viên này cũng có bằng kinh tế quốc tế, đồng thời từng theo học một khóa tại đại học California ở Riverside.

Hiện các du học sinh Trung Quốc đang tổ chức lễ tưởng niệm dành cho nạn nhân xấu số. Alex Shi, cựu thực tập sinh tại CNN, cho biết không khí ở đây rất nặng nề, tất cả sinh viên Trung Quốc đều cảm thấy lo lắng sau vụ khủng bố vừa qua .

Trước đó, cơ quan chức năng Mỹ đã công bố danh tính hai thường dân thiệt mạng trong vụ nổ: bé Martin Richard và Krystle Campbell- cả hai đều là công dân bang Massachusetts.

Cập nhật:

Thông tin chi tiết về nữ sinh Trung Quốc vừa thiệt mạng đã xuất hiện trên mạng xã hội. Lã Lệnh Tử, 28 tuổi, đã từng là sinh viên chuyên ngành thanh toán quốc tế tại đại học Bách Khoa Bắc Kinh. Hiện Lệnh Tử đang theo học thạc sĩ tại đại học Boston.

Sinh viên Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ bom
 Sinh viên Trung Quốc thiệt mạng trong vụ nổ bom

Lã Lệnh Tử sinh ra và lớn lên ở Thẩm Dương, Liêu Ninh, phía bắc Trung Quốc. Là một nữ sinh ham học, chịu khó, cô luôn là một trong những sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc nhất khóa. Mong ước của Lệnh Tử là có chỗ đứng trong ngày tài chính hoặc kinh tế.

Cái chết của Lệnh Tử đã được báo Thẩm Dương buổi tối xác nhận. Gia đình cô cũng mong giới truyền thông tôn trọng sự riêng tư của gia đình. Sẽ chỉ có một lễ tang đơn giản được tổ chức. Bạn bè của Lệnh Tử ở Trung Quốc và Mỹ đều được đề nghĩ giữ bí mật về đám
đám tang lẫn những bí mật riêng tư của cô sinh viên xấu số.

Trên Weibo, tài khoản của Lệnh Tử ngập tràn những cầu chúc từ khắp mọi nơi. "Cầu chúc cho bạn hạnh phúc ở một nơi không còn bom đạn", một chia sẻ được đăng tải trên Weibo.

Nhạc Dương

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !